KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI XA VỚI TIÊU CHÍ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Đám cưới là sự kiện quan trọng mà mỗi người cần dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị. Nếu như hai gia đình ở quá xa nhau, việc tổ chức đám cưới sẽ có nhiều bất  tiện cho cả 2 bên gia đình, cho cả cô dâu và chú rể. 

Những kinh nghiệm tổ chức đám cưới xa tiết kiệm chi phí cực hay sau sẽ giúp bạn có một đám cưới như đúng mong đợi và không quá cầu kì, vất vả.

TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở XA CẦN CHÚ Ý TRONG CHUẨN BỊ CÁC SÍNH LỄ

kinh nghiem to chuc dam cuoi xa 1

Chuẩn bị lễ vật cần thiết theo phong tục tập quán trong cưới xin

Sính lễ là một phần rất quan trọng của đám cưới và cần được chuẩn bị kỹ càng, song với những đám cưới xa, thì việc bảo quản các sính lễ sẽ gặp rất nhiều khó khăn; làm sao để sính lễ còn nguyên vẹn, đẹp và tươi như lúc ban đầu khiến nhiều gia đình ngày đêm lo nghĩ.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới xa của nhiều người chia sẻ, nhà trai nên nhờ nhà gái chuẩn bị giúp sinh lễ cho ngày ăn hỏi. Đến ngày ăn hỏi, nhà trai chỉ cần đến và lấy lễ vật trao cho bên nhà gái là được, không cần phải chuẩn bị và lo lắng về việc vận chuyển cũng bảo quản sính lễ khi đi đường xa. Ngoài ra, giải pháp này cũng sẽ giúp nhà trai không phải rườm rà và cũng phù hợp với phong tục cưới xin của nhà gái hơn.

TÌM HIỂU THẬT KỸ PHONG TỤC CƯỚI XIN CỦA NHÀ GÁI KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở XA

Vì khoảng cách giữa cô dâu và chú rể xa nhau, nên phong tục tập quán sẽ khác nhau, để có được sự hài lòng của nhà gái và để có được một đám cưới thành công, nhà trai cụ thể là chú rể nên tìm hiểu thật kỹ về phong tục cưới xin của nhà gái để có thể chuẩn bị mọi việc chu đáo nhất. Nhờ đó mà nhà trai cũng tránh được những tình huống bất ngờ và khó xử. Đây là một trong những việc rất quan trọng mà chú rể thường lãng quên, nên không ít câu chuyện dở khóc dở cười sau đám cưới. 

CÁC KHOẢN CHI PHÍ CẦN THIẾT KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở BIỂN

THỐNG NHẤT THỜI GIAN ĐÓN DÂU

kinh nghiem to chuc dam cuoi xa 2

Thống nhất giờ đưa đón dâu

Khoảng cách xa nhau nên sẽ không tránh được những bất tiện trong việc đón dâu, hàng loạt những câu chuyện hậu trường đón dâu đã được các cặp đôi đám cưới xa chia sẻ. Vì vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra và thuận tiện cho cả 2 bên, nhà trai và nhà gái nên thống nhất giờ đón dâu, nhà trai nên có sắp xếp thời gian đi sớm hơn so với dự kiến để phòng tránh những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra. Kinh nghiệm tổ chức đám cưới ở xa của các cặp đôi, hai bên gia đình có thể thống nhất tổ chức lễ cưới và lễ ăn hỏi vào một ngày hoặc liền ngày với nhau để tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại cho nhà trai.

NHỜ NGƯỜI TRỢ GIÚP ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Tổ chức một đám cưới ở xa sẽ vất vả hơn nhiều so với tổ chức một đám cưới ở gần. Bởi bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều việc khác nhau. Vì vậy, để chuẩn bị chu toàn nhất cho đám cưới và có một đám cưới như mong muốn, nhà trai và chú rể nên nhờ người trợ giúp, bạn có thể nhờ người thân hoặc bàn bè sắp xếp bàn ghế, đồ đạc, chuẩn bị các món ăn hay giám sát các đồ đạc cần thiết sử dụng trong đám cưới. Sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận sẽ giúp đám cưới của bạn diễn ra tốt đẹp. 

kinh nghiem to chuc dam cuoi xa 3

Nhờ người quen và người thân trợ giúp trong tổ chức đám cưới

Đây là một số những kinh nghiệm tổ  chức đám cưới xa mà chúng tôi đã tổng hợp được, bạn có thể tham khảo để có một kế hoạch tổ chức đám cưới hoàn hảo nhất. Chúc bạn có một đám cưới thành công và đáng nhớ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *