CÁC KHOẢN CHI PHÍ CẦN THIẾT KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở BIỂN

Biển được ưu ái sở hữu rất nhiều những cảnh quan đẹp, nơi đây có không khí mát mẻ và không gian vô cùng lãng mạn. Biển được xem là một địa điểm tuyệt vời để tổ chức đám cưới. Song nếu có ý định tổ chức đám cưới ở biển, thì bạn cần phải biết những khoản chi phí cần thiết cho việc tổ chức đám cưới ở trên biển. Vậy có những khoản chi phí gì khi tổ chức đám cưới ở biển? 

kinh-nghiem-tu-to-chuc-dam-cuoi-o-bien-1

Chi phí tổ chức đám cưới ở biển

Chi phí tổ chức đám cưới trên biển bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mức độ “chịu chi” của từng cặp đôi, song dù có “chịu chi” hay khá dè dặt trong chi tiêu thì bạn cũng không thể tránh được những khoản chi phí dưới đây. 

CHI PHÍ THUÊ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Có rất nhiều bãi biển mà bạn có thể lựa chọn để tổ chức đám cưới, song với từng địa điểm và thời gian tổ chức mà chi phí thuê bãi biển là khác nhau. Nếu bạn lựa chọn bãi biển có view đẹp, không gian rộng và tiện lợi cho việc di chuyển, thì chi phí thuê địa điểm tổ chức đám cưới sẽ cao hơn so với các địa điểm khác, đặc biệt khi bạn tổ chức đám cưới vào thời gian cao điểm, thì mức chi phí còn tăng lên rất nhiều. Vì vậy, để đảm bảo có một bãi biển tổ chức đám cưới như mong muốn, bạn nên dành thời gian khảo sát và tìm hiểu các bãi biển gần với khu vực mình sinh sống để lựa chọn một bãi biển phù hợp với khả năng tài chính và điều kiện của bản thân. Đây là một điều rất cần thiết.

CHI PHÍ TRANG TRÍ ĐÁM CƯỚI

Mặc dù biển có nhiều cảnh quan đẹp mà bạn có thể tận dụng để tổ chức đám cưới, song bạn cũng không thể không chọn lựa một không gian để tổ chức đám cưới và trang trí không gian đó. Chi phí cho việc trang trí đám cưới gồm chi phí thiết kế không gian, chi phí thuê bàn ghế và sắp xếp bàn ghế, chi phí thuê khu vực làm lễ, chi phí các vật dụng trang trí, chi phí cho âm thanh và chi phí lắp đặt ánh sáng. Nếu bạn có điều kiện thì theo kinh nghiệm tổ chức đám cưới ở biển của nhiều cặp đôi bạn nên thuê wedding planner để họ giúp bạn lo liệu tất cả mọi việc, chi phí thường rơi vào khoảng 20 triệu. 

kinh-nghiem-tu-to-chuc-dam-cuoi-o-bien-2

Rất nhiều khoản chi phí khác nhau cho đám cưới ở biển

CHI PHÍ ĐÃI TIỆC

Có rất nhiều khoản chi phí khi tổ chức đám cưới ở biển, nhưng chi phí đãi tiệc là phần “nặng” nhất trong các khoản chi phí. Lựa chọn biển để tổ chức đám cưới, chi phí đãi tiệc có thể sẽ mất nhiều hơn, vì bạn sẽ mất thêm chi phí cho việc vận chuyển đồ ăn tới địa điểm diễn ra đám cưới trên bãi biển. Bạn có thể lựa chọn một resort hoặc một nhà hàng địa phương để cung cấp thực đơn cũng như đồ uống cho đám cưới của bạn, như vậy sẽ tiện lợi hơn cho bạn trong quá trình tổ chức đám cưới. Mức giá một bàn tiệc trung bình vào khoảng 5 triệu tùy theo từng đơn vị bạn lựa chọn để cung cấp đồ ăn, đồ uống. Các cô dâu, chú rể cũng có thể lựa chọn tiệc buffet, đây là một hình thức được nhiều cặp đôi lựa chọn, bởi nó sẽ phù hợp với việc tổ chức đám cưới ở trên biển. Mức chi phí cho tiệc buffet sẽ không bao gồm chi phí đồ uống nên bạn cũng cần phải lưu ý.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TRÊN BIỂN

Ngoài những khoản chi phí kể trên thì khi tổ chức đám cưới ở biển, bạn còn phải chi thêm chi phí cho các khoản chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục, thuê nhà nghỉ, thuê ban nhạc,… Chính vì vậy, bạn nên tính toán chi phí thật kỹ để có sự chuẩn bị cho chu đáo, bạn cũng nên có chi phí dự phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *