KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NGOÀI TRỜI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Một đám cưới được tổ chức dưới bầu trời đêm với ánh đèn lung linh, huyền ảo cùng với cây cỏ, hoa lá là điều mong ước của rất nhiều cặp đôi. 

Khác với tổ chức đám cưới trong nhà, tổ chức đám cưới ngoài trời luôn mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn cho cả người tham dự đám cưới lẫn cô dâu chú rể. Đó cũng chính là lý do để nhiều cặp đôi hiện nay lựa chọn tổ chức đám cưới ở ngoài trời. Song để có một đám cưới ngoài trời hiệu quả và thành công, bạn sẽ phải quan tâm rất nhiều đến các yếu tố. Vì vậy, những kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoài trời sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có một đám cưới hoàn hảo như đúng mong muốn. 

CÂN NHẮC TRƯỚC KHI LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

kinh nghiem to chuc dam cuoi ngoai troi 1

Bạn dự định lựa chọn địa điểm nào?

Có rất nhiều địa điểm để bạn lựa chọn tổ chức đám cưới ngoài trời, song tùy theo sở thích, kinh phí và số lượng khách mời mà bạn lựa chọn một địa điểm tổ chức đám cưới cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn tổ chức ở khuôn viên của nhà hàng, hồ bơi, bãi cỏ rộng, khu ven sông, không gian sân thượng,…Khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn không nên ưu tiên lựa chọn theo sở thích của bản thân, bởi 70% sự thành công của đám cưới đến từ địa điểm. Một địa điểm để tổ chức đám cưới ngoài trời được cho là hợp lý phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản nhất trong tổ chức đám cưới đó là vị trí giao thông thuận tiện, diện tích không gian phù hợp, nằm trong khả năng tài chính,..

ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG LÀ YẾU TỐ RẤT QUAN TRỌNG

kinh nghiem to chuc dam cuoi ngoai troi 2

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong tổ chức đám cưới ngoài trời

Khi tổ chức đám cưới ngoài trời, âm thanh và ánh sáng trở thành những yếu tố rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian xem xét kỹ lưỡng không gian và địa điểm lựa chọn tổ chức đám cưới để bố trí, sắp xếp các thiết bị âm thanh và ánh sáng cho phù hợp. Nếu bạn tổ chức đám cưới ngoài trời vào ban đem, thì sử dụng ánh sáng màu vàng trầm sẽ thể hiện sự ấm cúng và lãng mạn; sử dụng ánh sáng màu trắng vàng sẽ thể hiện sự thanh lịch; còn sử dụng ánh sáng màu pha lê lấp lánh sẽ tạo không gian huyền ảo, cổ tích. Về âm thanh, khi tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn cần một hệ thống loa có công suất lớn và có khả năng lọc bỏ các tạp âm ở xung quanh. Âm thanh và ánh sáng là những yếu tố cần sự đầu tư kỹ lưỡng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHÔNG PHẢI LÀ VIỆC ĐƠN GIẢN

XEM XÉT CÁC YẾU TỐ THỜI TIẾT VÀ CÓ PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG

kinh nghiem to chuc dam cuoi ngoai troi 3

Cần có phương án dự phòng

Tổ chức đám cưới ngoài trời bị phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, nếu thời tiết mưa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và thành công của đám cưới. Vì vậy, khi có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn nên xem xét các yếu tố thời tiết thật kỹ, hạn chế tối đa việc tổ chức đám cưới vào mùa mưa. Tốt nhất bạn nên có phương án dự phòng khi tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn có thể chuẩn bị dù, lều hoặc bạt để có thể ứng phó với những cơn mưa bất chợt. Hoặc bạn có thể tìm một địa điểm có không gian tổ chức đám cưới ngoài trời gần với khu vực nhà hay hội trường có diện tích rộng. 

Thực đơn, nhiệt độ, không gian xung quanh, trang trí,…sẽ có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải chú ý và xem xét thật kỹ nếu có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời. Những kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoài trời ở trên một phần nào đó giúp bạn nhẹ gánh hơn trong khâu chuẩn bị đám cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *