KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI CỰC HAY MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

Để có một đám cưới thành công như đúng mong đợi, bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, rất nhiều công đoạn trước đám cưới mà bạn cần phải chuẩn bị cho thật tốt. Điều này giúp bạn có một đám cưới như ý và thành công. 

Song hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong tổ chức đám cưới, nên luôn ở trong tình trạng mệt mỏi với áp lực từ nhiều yếu tố. Đó chính là lý do mà chúng tôi muốn bạn dành một vài phút đọc những thông tin chia sẻ trong bài  viết sau đây. 

Một đám cưới hoàn hảo là sự cộng hưởng của rất nhiều các yếu tố khác nhau, để đám cưới của bạn trở nên tuyệt vời và đáng nhớ hơn, đừng quên:

DỰ TRÙ KINH PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI

kinh nghiem to chuc dam cuoi 1

Chuẩn bị thật tốt về mặt chi phí

Tất cả chúng ta đều biết, cưới xin là công việc rất tốn kém chi phí và có rất nhiều khoản phát sinh mà chúng ta không hề biết trước. Trước khi tổ chức đám cưới, bạn cần phải tính toán để biết được số tiền hiện có là bao nhiêu, số tiền bạn định đầu tư cho đám cưới là bao nhiêu? Xác định được chính xác khả năng tài chính và ý định chi tiêu cho đám cưới của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị các thủ tục cho đám cưới, hạn chế tối đa tình trạng vượt ngân sách chi tiêu. Có một điều mà các bạn cần nhớ, càng nhiều thời gian chuẩn bị cho đám cưới, bạn càng có nhiều chi phí để tổ chức đám cưới tốt hơn.

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

kinh nghiem to chuc dam cuoi 2

Lựa chọn một địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp

Theo kinh nghiệm tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi, để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới, bạn nên xác định số lượng khách, sở thích của cô dâu và chú rể, các yêu cầu đặt ra, giá cả, tài chính dành cho việc thuê địa điểm tổ chức đám cưới (nếu phải thuê). 

Nếu bạn có ý định tổ chức đám cưới ở trung tâm hội nghị tiệc cưới tầm trung, thì chi phí trung bình cho một bàn tiệc rơi vào khoảng 5 triệu đồng, khách sạn 4 sao cũng rơi vào khoảng giá đó. Với những khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp hơn thì mức giá sẽ gấp đôi.

Ở thành phố sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn tham khảo, không ít những nhà hàng tổ chức tiệc cưới có mức giá rất hợp lý cho bạn lựa chọn, chi phí cho mỗi bàn tiệc khoảng 2.5 triệu đồng.

TRANG TRÍ KHÔNG GIAN TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Đây có lẽ là công việc được các cặp đôi rất yêu thích, các cặp đôi có thể tạo nên một không gian đám cưới theo đúng sở thích của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua các nguyên vật liệu ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc ở các chợ lớn. Bạn có thể chuẩn bị một món quà nhỏ cho khách tham dự đám cưới khi ra về được xem là một ý tưởng rất độc đáo, món quà đó có thể là một bức ảnh lưu niệm cùng cô dâu và chú rể.

LỢI ÍCH KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

THỜI GIAN TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

kinh nghiem to chuc dam cuoi 3

Lựa chọn thời gian tổ chức đám cưới phù hợp nhất

Phong tục cưới xin ở từng vùng miền sẽ khác nhau về việc lựa chọn thời gian tổ chức đám cưới. Nếu như ở miền Bắc, các cặp đôi thường lựa chọn tổ chức đám cưới buổi trưa để mọi người tranh thủ giờ nghỉ trưa đi dự; thì miền Nam, các cặp đôi lại chọn thời gian vào buổi tối để mọi  người có thời gian ăn uống, nói chuyện nhiều hơn. Song thời gian tổ chức đám cưới được cho là hợp lý cần phải dựa vào điều kiện thời tiết, nếu thời gian lựa chọn mà thời tiết nắng quá hoặc mưa quá thì cũng sẽ ảnh hưởng đến việc khách đến dự đám cưới.

Đây là một số những kinh nghiệm tổ chức đám cưới mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt hơn cho đám cưới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *