TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ CÓ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Sẽ có rất nhiều địa điểm để bạn lựa chọn tổ chức đám cưới, nhà bạn chỉ là một trong số khá nhiều những địa điểm đó. 

Có lẽ bạn cũng biết, có rất nhiều cặp đôi, có điều kiện kinh tế hay không có điều kiện kinh tế vẫn lựa chọn để tổ chức đám cưới. Vậy tổ chức đám cưới tại nhà có ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những người có kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại nhà ngay bên dưới đây nhé. 

ƯU ĐIỂM CỦA TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ

kinh nghiem to chuc dam cuoi tai nha 1

Rất nhiều lợi ích khi tổ chức đám cưới tại nhà

Tiết kiệm chi phí: Chi phí tổ chức đám cưới là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu tổ chức đám cưới ở nhà hàng, bạn sẽ phải chịu rất nhiều khoản chi phí khác nhau như trang trí, quay phim, sân khấu, ca nhạc,.. Khi tổ chức đám cưới ở nhà, bạn sẽ giảm thiểu được những khoản chi phí kể trên. Có một điều mà các cặp đôi không hề biết đến, thời gian tổ chức đám cưới tại nhà hàng thường có giới hạn, nếu thêm giờ bạn sẽ phải trả thêm tiền. 

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở QUÊ CHO NHỮNG CẶP ĐÔI ĐANG BỠ NGỠ

Ấm cúng và thoải mái hơn: Tổ chức đám cưới tại nhà luôn tạo cho cô dâu, chú rể và những người tham dự đám cưới một không khí gần gũi và ấm cúng hơn, bạn cũng sẽ thoải mái hơn khi giữ chân khách mời lại để trò chuyện hoặc chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm. Nghi thức làm lễ gia tiên là một việc không thể thiếu được trong phong tục tập quán cưới hỏi tại Việt Nam, nếu tổ chức đám cưới tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển về nhà riêng để thắp hương bàn thờ gia tiên và phải nhanh chóng di chuyển ra nhà hàng để đón tiếp khách mời.

Được trang trí theo ý mình: Nếu tổ chức đám cưới tại nhà, bạn sẽ được trang trí tổng thể mọi thứ theo ý của mình, không bị gò bó hay rập khuôn vào một yếu tố nào cả. Không gian mở tại nhà giúp cho bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo khi trang trí đám cưới và bạn sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn trong đám cưới của mình. 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ

kinh nghiem to chuc dam cuoi tai nha 2

Hạn chế của tổ chức đám cưới tại nhà

Khó khăn trong việc thiết kế và trang trí sân khấu: Như chúng ta cũng biết, tổ chức đám cưới tại nhà, đồng nghĩa chúng ta sẽ tận dụng luôn không gian của gia đình. Có một số gia đình có diện tích không gian hẹp, điều này gây trở ngại rất nhiều trong việc thiết kế và trang trí sân khấu, sẽ khó tìm được một vị trí thích hợp, đủ diện tích để có thể setup sân khấu như mong muốn. Ngoài ra, đội ngũ thiết kế âm thanh và ánh sáng khi bạn tổ chức đám cưới tại nhà còn nghiệp dư và chưa thật sự chuyên nghiệp, nên đa phần chất lượng không đạt được như mong muốn. 

Mệt mỏi sau đám cưới: Bạn sẽ không tránh được việc mệt mỏi và khó chịu khi phải dọn dẹp sau khi đám cưới diễn ra. Đây là một đặc điểm đặc trưng khi tổ chức đám cưới tại nhà, mặc dù vui vẻ và ấm cúng hơn tổ chức đám cưới tại các nơi khác, nhưng công việc dọn dẹp sau đám cưới khiến nhiều người uể oải. 

Mỗi địa điểm tổ chức đám cưới sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tất nhiên không có một địa điểm tổ chức đám cưới nào là hoàn hảo, quan trọng vẫn dựa trên nhu cầu và mong muốn của từng cặp đôi khi tổ chức đám cưới cũng như kinh phí hiện có để lựa chọn một địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp nhất. 

Mong rằng, với những ưu/nhược điểm khi tổ chức đám cưới tại nhà đã chia sẻ, bạn có thêm được những hiểu biết và có được quyết định chính xác khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *