KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở QUÊ CHO NHỮNG CẶP ĐÔI ĐANG BỠ NGỠ

Đa số các cặp đôi hiện nay đều làm việc xa nhà, khi tổ chức đám cưới, các cặp đôi sẽ phải về quê để mời cỗ người thân, bạn bè và họ hàng. Thay vì tổ chức đám cưới tại nhà hàng như ở thành phố, các cặp đôi sẽ nấu cỗ và đãi mọi người ngay tại nhà. Đa số các công việc chuẩn bị cho ngày cưới đều do người thân và bạn bè trợ giúp. 

Việc tổ chức đám cưới tại nhà sẽ vất vả hơn cho cô dâu, chú rể và 2 bên gia đình. Vì vậy, việc dành thời gian tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp các cặp đôi nhẹ gánh hơn rất nhiều. Dưới đây là những kinh nghiệm tổ chức đám cưới ở quê mà nhiều cặp đôi đúc kết chia sẻ lại. Tìm hiểu nhé.

ĐÁM CƯỚI Ở QUÊ BẠN CẦN CHUẨN BỊ XE ĐƯA ĐÓN DÂU 

kinh nghiem to chuc dam cuoi o que 1

Xe đón dâu khi tổ chức đám cưới ở quê

Theo phong tục cưới hỏi của Việt Nam, xe đưa đón dâu sẽ do nhà trai chuẩn bị và trang trí, dù gần hay xa thì việc này không thể tránh được. Ngoài ra, nếu khoảng cách nhà trai và nhà gái xa, không thể di chuyển bằng xe máy được thì phải chuẩn bị thuê xe du lịch để chở họ hàng 2 bên đón dâu, đưa dâu. 

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo được sự chu toàn nhất cho đám cưới, 2 bên gia đình cũng như cô dâu và chú rể cần tính toán kỹ lưỡng về số người sẽ đi đưa dâu và đón dâu. Việc này nên tính toán sớm để có kế hoạch thuê xe, bởi thời gian thuê xe càng gần với ngày cưới, chi phí thuê xe sẽ tăng lên và bạn cũng khó thuê được xe ưng ý. Nhà trai có thể chuẩn bị xe cho nhà gái, đây là một việc làm thể hiện sự chu đáo của nhà trai đối với nhà gái.

THUÊ KHUNG BẠT ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

kinh nghiem to chuc dam cuoi o que 2

Thuê bạt để tổ chức đám cưới

Vì tổ chức đám cưới tại nhà, nên cả 2 bên gia đình sẽ phải dựng phông bạt. Bạn có thể tận dụng không gian đất trống ở gần nhà như sân bóng, trường học, nhà văn hóa,..để dựng rạp hoặc nếu sân vườn nhà bạn rộng, bạn có thể dựng rạp trong sân vườn. Thông thường rạp đám cưới ở quê lớn, có thể chứa được vài trăm người. Để đảm bảo khả che mưa, che nắng, bạn nên đảm bảo được độ chắc chắn của rạp sau khi dựng sau. 

Bạn cũng cần chuẩn bị các phông bạt in tên và ảnh cưới để treo bên trong rạp, đặc biệt là khu vực sân khấu. Đây là cách để tạo dấu ấn cho khách mời đến tham dự đám cưới. Bạn nên đặt phông bạt ở studio chụp ảnh cưới để họ có thể sử dụng những tấm ảnh có sẵn và thiết kế cho bạn một phông rạp phù hợp. 

HỆ THỐNG ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Như các bạn cũng đã biết, không gian bên trong rạp cưới ở quê thường rất tối. Để tạo được sự lung linh và nổi bật cho đám cưới của mình, các cặp đôi cần chú ý khi lắp đặt đèn chiếu sáng. Đặc biệt, nếu tổ chức đám cưới vào mùa hè, thì các cặp đôi cần chuẩn bị thêm quạt, đây là cách giúp mọi người tham dự đám cưới bớt đi cảm giác khó chịu vì thời tiết oi bức. 

kinh nghiem to chuc dam cuoi o que 3

Thiết kế và lắp đặt hệ thống ánh sáng

Còn về âm thanh, các cặp đôi nên bàn bạc với bố mẹ để thuê hệ thống các thiết bị âm thanh cần thiết phục vụ cho đám cưới. Đám cưới ở quê thường có phần giao lưu văn nghệ, ca hát. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua được việc setup hệ thống âm thanh và ánh sáng. 

TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI KHÔNG PHẢI LÀ VIỆC ĐƠN GIẢN

Tổ chức đám cưới tại quê bạn sẽ cảm nhận được sự ấm cúng và thoải mái hơn rất nhiều, song bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc chuẩn bị, dọn dẹp và sắp xếp mọi thứ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *