MÁCH BẠN CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI QUAY PHÓNG SỰ CƯỚI

Quay phóng sự cưới đang trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều cặp đôi hiện nay. Nó cũng quan trọng không kém gì với việc chụp hình cưới. Vậy phải làm gì để tiết kiệm chi phí mà bạn không phải tự quay hay nhờ người thân quay. Sau đây là một vài bí quyết giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí khi quay phim ngày cưới theo xu hướng mới lạ này.

XU HƯỚNG QUAY PHIM PHÓNG SỰ TẠO SỰ MỚI LẠ, ĐỘC ĐÁO

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là lời dạy của ông bà ta hàm ý nói về 3 việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta không thể và không nên chỉ sống một mình suốt cả cuộc đời. Khi tìm được người vừa ý thì bất kỳ ai cũng mong muốn được cùng người ấy đường đường chính chính đi cùng nhau trên hành trình còn lại. Đây chính là lý do vì sao đám cưới luôn là sự kiện rất quan trọng và ý nghĩa. Cô dâu chú rể thì luôn muốn lưu giữ lại mọi hoạt động hay khoảnh khắc trong ngày trọng đại này.

Phong cách quay phim chụp ảnh cưới truyền thống, cô dâu chú rể thường bị ép theo khuôn khổ. Tất cả các khung hình gần như giống nhau, không thể hiện được chất riêng của từng đám cưới. Xu hướng quay phóng sự cưới xuất hiện đã thật sự tạo nên làn sóng mới trong việc quay phim cưới. Đây cũng là xu hướng đang rất được các cặp đôi yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, lo ngại lớn nhất với các cặp đôi chính là chi phí của dịch vụ này. 

Ngày cưới là ngày trọng đại cần được lưu giữ những khoảnh khắc

BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI QUAY PHÓNG SỰ CƯỚI

Những cặp đôi quan tâm dịch vụ quay phóng sự cưới nhưng lo ngại chi phí cao, có thể tham khảo những bí quyết sau đây

  • TÌM HIỂU KỸ DỊCH VỤ QUAY PHIM CƯỚI

Việc tham khảo kỹ các dịch vụ quay phim chụp ảnh cưới không chỉ giúp các cặp đôi lựa chọn được dịch vụ giá cả phù hợp mà còn đảm bảo chất lượng. Sự cạnh tranh ngày càng cao, nên rất nhiều dịch vụ hấp dẫn khách hàng bằng hình thức giảm giá mạnh. 

Tuy nhiên, cô dâu chú rể cần cân nhắc về giá cả và chất lượng cũng như phong cách chụp ảnh có phù hợp không. Điều này giúp các cặp đôi tiết kiệm thời cả thời gian và chi phí. Cách tham khảo tốt nhất là liên hệ trực tiếp dịch vụ để tìm hiểu. Bạn có thể tham gia những buổi triển lãm cưới để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Các cặp đôi cần tham khảo kỹ các dịch vụ quay phim chụp ảnh cưới

  • LƯU Ý CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRỌN GÓI

Lựa chọn dịch vụ trọn gói thì giá cả luôn tốt hơn so với từng dịch vụ riêng lẻ. Hầu hết các studio hiện nay đều cung cấp trọn gói dịch vụ bao gồm quay phóng sự cưới và chụp ảnh phóng sự cưới. Các cặp đôi có thể lựa chọn theo gói sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi thuê dịch vụ từ 2 nơi khác nhau.  Bên cạnh đó, khi lựa chọn dịch vụ trọn gói sẽ có đa dạng gói để bạn lựa chọn phù hợp với phong cách.

  • TỐI ƯU HÓA THỜI GIAN QUAY

Cách tính phí quay phóng sự cưới của nhiều studio hiện nay là tính theo thời gian quay phim (theo ngày hoặc theo giờ). Các cặp đôi sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí nếu quản lý được thời gian quay phim. Đồng thời, thời lượng quay càng dài, thời gian xử lý hậu kỳ cũng sẽ dài. Điều này dẫn đến chi phí thực hiện cũng tăng theo. Do đó, trước khi thực hiện các cặp đôi nên thống nhất về kịch bản, thời gian quay với studio.

Một lễ cưới tiết kiệm chi phí vẫn có thể long trọng, nhiều niềm vui

  • ĐƠN GIẢN HÓA PHẦN HẬU KỲ

Phần hậu kỳ phim sau khi quay phóng sự cưới cũng rất quan trọng. Hậu kỳ tốt sẽ giúp những cảnh phim thêm lung linh và ấn tượng. Song, nếu muốn tiết kiệm các cặp đôi không cần quá quan trọng khâu này. Tốt nhất bạn chỉ nên yêu cầu những kỹ xảo cơ bản. Bạn chỉ cần vừa đủ sao cho vẫn giữ được chất riêng đám cưới của bạn là được. Vì kỹ xảo càng nhiều, càng cao thì chi phí cũng sẽ cao.

Phần hậu kỳ còn một điều cần lưu ý nữa là video không nên thêm nhiều âm thanh hay hiệu ứng vào. Bởi nó làm cho phóng sự cưới bị rối, cảm giác “quê” hoặc bị “sến”. Cần đơn giản hóa để không tốn nhiều công sức và thời gian. Nhưng vẫn đảm bảo được độ tinh tế và tự nhiên của phóng sự.

Với một ngày trọng đại như ngày cưới, việc mong muốn tất cả mọi việc đều phải tốt nhất. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng cần cân nhắc về vấn đề chi phí phát sinh. Quay phóng sự cưới chỉ là một trong những công đoạn chuẩn bị cho ngày quan trọng này. Còn rất nhiều công đoạn khác, công đoạn nào cũng cần chi phí. Do đó, tiết kiệm được chi phí phần nào thì tốt phần đó.

Trên đây là một số bí quyết giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí khi thực hiện quay phóng sự cưới. Đây thật sự là một phong cách quay phim chụp ảnh cưới rất độc đáo. Bạn sẽ lưu giữ được những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày cưới một cách chân thật nhất. Vì thế nếu có thể các cặp đôi nên lựa chọn xu hướng mới này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *