CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI – LỰA CHỌN ĐỘC ĐÁO CHO BẠN

Không chỉ là trào lưu, ngày càng nhiều các cặp đôi lựa chọn chụp hình phóng sự cưới cho ngày vui trọng đại trong đời của mình. Độc đáo, sáng tạo, nhiều cảm xúc mới mẻ… đó chính là lý do họ chọn loại hình nghệ thuật mới lạ này.

CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai dịch vụ chụp hình cưới truyền thống và chụp hình cưới phóng sự với rất nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên, hãy nói về kiểu chụp hình cưới truyền thống theo phong cách chụp theo đội hình cố định. Mọi người đứng yên, nghiêm nghiêm túc và cười tươi nhìn vào ống kính. Nhiếp ảnh gia chỉ chụp khi đầy đủ người, chụp cả người chứ ít khi hay chụp một nửa người.

NGUỒN GỐC CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI

Chụp hình cưới truyền thống sẽ lưu lại hết trình tự buổi lễ. Bắt đầu từ lúc khởi hành rước dâu từ nhà trai cho đến hết buổi tiệc. Phong cách này phải thể hiện đủ tiêu chí đầy đủ gương mặt các nhân vật quan trọng. Các chi tiết phụ nếu có xuất hiện chỉ là mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa… mà thôi.

Chụp hình phóng sự cưới mang sự chuyên nghiệp như chụp hình phóng sự báo chí

Ngược lại, chụp hình phóng sự cưới lại có nguồn gốc từ ảnh phóng sự báo chí. Phong cách này đề cao sự tự nhiên, chân thực và cảm xúc xúc của đám cưới. Nhiếp ảnh gia sẽ tinh tế ghi lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của đám cưới. Mọi thứ nên diễn ra một cách tự nhiên, không được sắp đặt từ trước.

NỘI DUNG CỦA CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI

Chụp hình phóng sự cưới ghi lại tình cảm của đôi uyên ương, cha mẹ cũng như người thân và bạn bè khi đón chờ một sự kiện quan trọng. Sự căng thẳng, háo hức, vui sướng và cả những giọt nước mắt, nụ cười… được ghi lại thật sống động. Mỗi bức ảnh lại kể một câu chuyện riêng. Các câu chuyện đều phải hướng đến nhân vật chính.

Nhiếp ảnh gia phải luôn sáng tạo trong từng góc chụp để ghi lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới bằng con mắt nghệ thuật. Trong đó, điểm nổi bật của chụp ảnh phóng sự cưới là sự chân thực, tự nhiên và cảm xúc. Từng bức ảnh sẽ tái hiện câu chuyện tình yêu lãng mạn của đôi vợ chồng. Nhiếp ảnh gia lúc này chính là người kể lại câu chuyện ấy bằng những khoảnh khắc đẹp nhất.

Điểm nổi bật của chụp ảnh phóng sự cưới là sự chân thực, tự nhiên và cảm xúc

KINH NGHIỆM CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI

Vì chụp hình phóng sự cưới phải ghi lại được những khoảnh khắc cảm xúc của cô dâu chú rể cùng những người thân nên bạn phải lưu ý chọn nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm. Sự háo hức, vui vẻ, hạnh phúc và cả những giọt nước mắt thường diễn ra rất nhanh. Nhiếp ảnh gia phải đủ nhạy bén để ghi lại các khoảnh khắc này.

Những chi tiết nhỏ nhưng đắt giá sẽ được nhiếp ảnh gia tinh ý ghi lại để sau này mọi người cùng xem lại và dâng trào cảm xúc. Do không hề có một kịch bản dựng trước nên mọi người luôn sẵn sàng vì có thể trở thành nhân vật chính bất cứ lúc nào. 

Yếu tố cảm xúc đóng vai trò lớn trong thành công của bộ ảnh

Chụp phóng sự cưới có chi phí cao hơn chụp ảnh cưới truyền thống nên nếu chọn lựa phong cách này, bạn phải có ngân sách nhiều hơn. Nhiếp ảnh gia luôn phải sáng tạo mọi lúc mọi nơi, suy nghĩ liên tục để tạo ra những góc máy độc đáo. Do đó, họ phải là những là người có chuyên môn cao và kinh nghiệm chụp ảnh cưới lâu năm. Thù lao trả cho họ cũng vì thế mà cao hơn kiểu truyền thống.

CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI CẦN NHIỀU NHÂN LỰC HƠN

Nếu chụp ảnh truyền thống, chỉ cần một thợ theo sát các sự kiện chính là đủ. Ngược lại, số thợ chụp ảnh phóng sự cưới phải từ 2 – 3 người để bắt được nhiều góc ảnh, nhân vật, địa điểm khác nhau. Điều này vô cùng quan trọng, nếu tiếc tiền thuê thợ, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc quý giá trong ngày lễ.

Chụp hình phóng sự cưới cần nhiều nhân lực hơn

Bên cạnh đó, số file ảnh bạn có thể nhận được cho một gói chụp ảnh phóng sự cưới có thể lên tới cả ngàn file, hơn hẳn so với kiểu truyền thống. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể tự chọn ra những khoảnh khắc mình yêu thích nhất để làm album và đó sẽ là những bức ảnh đẹp nhất. Đám cưới là ngày lễ trọng đại, vì thế hãy đưa ra lựa chọn phù hợp với đôi bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *