PHÓNG SỰ CƯỚI VÀ VÔ VÀN NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI

Thuật ngữ “phóng sự cưới” không còn quá xa lạ với những ai đang tìm kiếm một gói dịch vụ chụp hình quay phim ngày cưới. Hiểu sơ qua thì đây chính là cách ghi lại hình ảnh theo một cốt truyện xuyên suốt nhưng gây ấn tượng mạnh bởi cảm xúc. Tất cả những nội dung quan trọng có trong lễ cưới – hỏi được truyền đạt một cách chi tiết nhất xung quanh những bức ảnh khác nhau.

Gói dịch vụ phóng sự cưới

Gói dịch vụ phóng sự cưới đang được nhiều cặp đôi yêu thích

Hiện nay, phóng sự cưới chính là xu hướng ảnh cưới mới mẻ nhất và hiện đại nhất. Hình thức này được rất nhiều cặp đôi yêu thích bởi nó khác xa hoàn toàn với những kiểu ảnh cưới truyền thống. Và điều mà khiến dịch vụ quay chụp phóng sự cưới trở thành tâm điểm chính là nhờ những góc máy đẹp gây ấn tượng mạnh. Để hiểu thêm về gói dịch vụ này, hãy cùng theo dõi những thông tin bên dưới đây.

VÀI THÔNG TIN VỀ PHÓNG SỰ CƯỚI

Phóng sự cưới là gì? Đây là câu hỏi thường gặp ở những cặp đôi sắp bước vào cuộc sống hôn nhân. Xét về ngữ nghĩa thì “phóng sự cưới” chính là cách dựng lại hiện trường của một đám cưới. Nó miêu tả chân thật, chi tiết và sinh động diễn biến của một lễ cưới. Nó cho người xem thấy được toàn cảnh và cận cảnh mọi diễn biến thông qua những góc máy đẹp và thực sự kỳ công.

Phóng sự cưới là gì

Bạn đã biết phóng sự cưới là gì chưa?

Những thước phim phóng sự cưới sẽ đem lại những hình ảnh chân thực, tự nhiên. Và đặc biệt là tôn trọng cảm xúc cá nhân cũng như mang tính nghệ thuật cao. Tất cả chúng được ghi lại như một câu chuyện tình yêu đẹp và đây chính là giây phút được tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

CÁC HÌNH THỨC PHÓNG SỰ CƯỚI PHỔ BIẾN

Phóng sự cưới được thể hiện thông qua hình ảnh và video. Và nó được giới nhiếp ảnh gọi với cái tên là ảnh phóng sự cưới và phim phóng sự cưới.

Các hình thức phóng sự cưới

Hình thức phóng sự cưới có chụp ảnh phóng sự cưới và quay phim phóng sự cưới

Hai hình thức này khác nhau ở cách thể hiện. Tuy nhiên về nội dung cần truyền đạt có phần giống nhau. Đó chính là việc tập trung nhấn nhá những chi tiết đắt giá nhất của lễ cưới. Vì vậy nó khiến người xem có cảm xúc đặc biệt hơn khi được xem qua.

SO SÁNH ẢNH CƯỚI TRUYỀN THỐNG VÀ PHÓNG SỰ CƯỚI

Ảnh cưới truyền thống và ảnh cưới phóng sự được phân biệt thông qua những tiêu chí nào? Quay phim truyền thống và quay phim phóng sự cưới giống và khác nhau ở những điểm nào? Thực tế điểm giống duy nhất của 4 gói dịch vụ này chính là chúng đều được chọn cho lễ cưới – hỏi.

So sánh ảnh cưới truyền thống và hình phóng sự cưới

Xu hướng ảnh cưới truyền thống và phóng sự cưới giống nhau là đều được thực hiện trong ngày cưới

Vì có sự khác biệt ở hai hình thức chụp ảnh và quay phim. Vì vậy nên chúng tôi sẽ so sánh đối ứng với nhau để bạn đọc hình dung rõ hơn.

  • SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHỤP HÌNH CƯỚI TRUYỀN THỐNG VÀ CHỤP HÌNH CƯỚI PHÓNG SỰ

Thứ nhất, về giá cả, chụp hình phóng sự cưới có giá đắt hơn gói dịch vụ chụp hình ngày cưới kiểu truyền thống khoảng gấp 3 đến 4 lần.

Thứ hai, về phong cách chụp, chụp hình cưới phóng sự đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải sáng tạo, trong buổi chụp phải luôn luôn hoạt động mọi lúc mọi nơi để ghi lại những khoảnh khắc đắt giá nhất của buổi lễ. Còn với chụp hình truyền thống góc máy thực hiện hẹp phần lớn là góc chính diện. Vì vậy ảnh của buổi lễ có phần trang nghiêm và đơn điệu hơn.

Gói dịch vụ chụp hình phóng sự cưới

Chụp hình phóng sự cưới đòi hỏi sự sáng tạo và kỳ công nhiều hơn

Thứ ba, về số lượng nhiếp ảnh gia, chụp hình cưới kiểu phóng sự đòi hỏi cần đến 2-3 nhiếp ảnh gia còn chụp ảnh truyền thống chỉ cần 1 người là đủ.

Thứ tư, về số lượng sản phẩm nhận được. Ở gói chụp hình phóng sự cưới sản phẩm nhận được thường có số lượng ít hơn so với cuốn album được chụp theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên, về hình thức sản phẩm thì chất lượng cuốn album phóng sự tốt hơn được thiết kế dưới dạng photobook. Còn cuốn album cưới kiểu truyền thống là dạng album lồng ảnh. Mặc khác về file ảnh thì gói dịch vụ chụp hình phóng sự cưới có số lượng file nhiều hơn được thực hiện bởi nhiều nhiếp ảnh gia. Cùng với đó mỗi góc máy sẽ được chụp vài ba tấm để chọn ra tấm hình đẹp nhất.

  • SỰ KHÁC BIỆT GIỮA QUAY VIDEO CƯỚI TRUYỀN THỐNG VÀ QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI

Tương tự như chụp hình cưới thì quay phim cưới cũng có sự khác biệt giữa hai xu hướng video truyền thông và video phóng sự cưới.

Dịch vụ quay phim phóng sự cưới

Giữa quay phim phóng sự cưới và quay video truyền thống cũng có nhiều khác biệt

Gần giống với điểm khác biệt như dịch vụ chụp hình. Gói quay phim phóng sự cưới có điểm đặc biệt hơn quay phim truyền thống ở chỗ:

– Giá cả cao hơn

– Sản phẩm nhận được. Mặc dù thời lượng video tiền xử lý hậu kỳ dài hơn kiểu quay video cưới truyền thống. Thế nhưng, sản phẩm bạn nhận được chỉ là những đoạn phim có thời lượng dài từ 10-15 phút chứ không dài như quay phim cưới truyền thống.

– Nội dung video phóng sự cưới tuy được tóm gọn nhưng nó đầy đủ và chi tiết. Mọi tiến trình của buổi lễ và những cảnh quay đắt giá gây cảm xúc cho người xem mới được đưa vào đoạn video.

– Thiết bị tác nghiệp, so với kiểu quay video cưới truyền thống thường sử dụng máy quay chuyên dụng cùng chân máy quay. Thì với quay video phóng sự cưới có sử dụng các thiết bị quay tân tiến hơn. Điển hình như flycam để bắt được những góc quay hẹp, những cảnh quay từ trên cao xuống và những cảnh quay cận cảnh mà người thợ quay phim không thể tiến đến gần.

KHI NÀO NÊN CHỌN GÓI DỊCH VỤ PHÓNG SỰ CƯỚI

Phóng sự cưới chính là những thước phim nhằm mô tả chi tiết tiến trình của một đám cưới có diễn biến cụ thể. Chính vì vậy, nó phù hợp với một buổi lễ hỏi dạm ngõ, buổi rước dâu và cả tiệc đãi khách tại nhà hàng.

Địa điểm quay chụp phóng sự cưới

Phóng sự cưới được thực hiện trong lễ hỏi, lễ cưới, rước dâu và trong tiệc đãi khách

VÌ SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ QUAY CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI?

Nghệ thuật ảnh cưới hiện đại đòi hỏi có xu hướng mới mẻ phù hợp với thị hiếu của nhiều người. Chính vì vậy, việc đi theo lối mòn cũ khiến các cặp đôi không mấy mặn mà nữa. Thay vào đó là họ yêu thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất và duy nhất trong đời bằng phóng sự cưới. Nhằm lưu giữ những cảm xúc đặc biệt nhất trong ngày vui hạnh phúc. Để rồi sau này khi cùng nhau nhìn lại những hình ảnh ấy, cảm xúc ngày xưa cũ vẫn còn vẹn nguyên. Và chính lúc này họ càng thêm yêu thương nhau nhiều hơn nữa.

Dịch vụ quay chụp phóng sự cưới

Quay chụp phóng sự cưới để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất và dạt dào cảm xúc nhất

Ngoài việc phù hợp với xu hướng mới thì sử dụng dịch vụ quay chụp phóng sự cưới có thể khẳng định sự trường tồn. Đặc biệt là không hề bị lỗi thời theo thời gian. Bởi đây là xu hướng ảnh cưới đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới hàng chục năm qua. Cho đến khi gia nhập vào Việt Nam từ năm 2009 đến nay nó vẫn còn nguyên vẹn. Hội tụ đủ sự sang trọng, độc đáo, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

NHỮNG KINH NGHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ PHÓNG SỰ CƯỚI

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng dịch vụ phóng sự cưới trọn gói, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên nhỏ. Hy vọng nó sẽ giúp các cặp đôi chọn được gói dịch vụ ưng ý. Cùng với đó là sở hữu được những hình ảnh đẹp nhất cho ngày vui hạnh phúc được trọn vẹn hơn.

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ phóng sự cưới

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ phóng sự cưới chi tiết nhất

CÁCH CHỌN GÓI DỊCH VỤ PHÓNG SỰ CƯỚI

  • Nên chọn gói dịch vụ chụp hình phóng sự cưới hay quay phim phóng sự cưới? Đó là thắc mắc của nhiều cặp đôi. Thực tế gói chụp hình luôn có mức giá rẻ hơn gói quay phim. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu những hình ảnh đẹp trong một ngân sách có giới hạn. Lời khuyên là bạn nên sử dụng gói chụp hình phóng sự cưới. Và nếu bạn thích những thước phim cưới sống động hơn, mới mẻ và cuốn hút. Dịch vụ quay phim cưới phóng sự sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.
  • Để chọn được gói dịch vụ tốt, bạn nên tham khảo qua những cuốn album và thước phim mà các địa chỉ chụp hình cưới cung cấp. Từ đây, có thể so sánh chất lượng sản phẩm thông qua nhìn nhận ở con mắt thẩm mỹ của bạn. Đặc biệt là về nước ảnh, về cách dàn dựng phim,….
  • Có nhiều studio cung cấp các gói dịch vụ phóng sự cưới khác nhau về chất lượng sản phẩm, về giá cả, về các dịch vụ đi kèm,… Chính vì vậy, rất khó để chọn gói dịch vụ ưng ý. Để đơn giản hơn bạn nên cân nhắc giữa các bảng báo giá chụp hình quay phim phóng sự cưới cùng với chất lượng hình ảnh mà bạn được tận mắt chứng kiến.
  • Với các gói chụp phóng sự cưới, bạn nên thống nhất với studio về những địa điểm quay phóng sự cưới 

CÁCH CHỌN ĐỊA ĐIỂM CUNG CẤP GÓI DỊCH VỤ PHÓNG SỰ CƯỚI

Tìm địa điểm quay chụp phóng sự cưới ở đâu? Bạn nên tận dụng tất cả các nguồn thông tin từ Internet. Những thông tin từ các trang review địa chỉ chụp hình cưới đẹp. Bạn hãy tham khảo bộ ảnh họ làm có thực sự hợp nhãn của mình khống. Nếu bạn có người thân, bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ này, đừng quên tham khảo ý kiến từ họ.

Studio quay chụp phóng sự cưới

Tìm studio quay chụp phóng sự cưới chất lượng không phải là dễ

Bạn muốn sử dụng dịch vụ phóng sự cưới tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng hay Đà Lạt. Nhưng thật khó khăn khi phải đưa ra quyết chọn studio nào.

Có lẽ lời khuyên tốt nhất. Đó chính là nên so sánh bảng giá quay chụp phim phóng sự cưới giữa các địa chỉ. Cùng với đó là so sánh về chất lượng của sản phẩm mà mình nhận được. Bạn nên xem xét các gói chụp của studio bạn yêu thích. Cân nhắc xem nó có nằm trong ngân sách bạn chuẩn bị hay không. Từ đây mới có thể đưa ra quyết định được.

Ngoài 2 lưu ý trên, một điểm khá quan trọng nữa đó là bạn hãy thật sẵn sàng. Đặc biệt là chuẩn bị thật tốt về sức khỏe và tâm lý trước ngày hôn lễ diễn ra. Bởi sự lo lắng, thất thần, thiếu sức sống sẽ phá vỡ những hình ảnh cưới mà bạn mong muốn. Hơn thế nữa, với phóng sự cưới đó là những hình ảnh tôn trọng cảm xúc. Vì vậy, hãy thể hiện thật tự nhiên nhất những cảm xúc thật mà bạn có.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP GÓI DỊCH VỤ PHÓNG SỰ CƯỚI UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Gợi ý về một studio chuyên dịch vụ phóng sự cưới giá rẻ, uy tín và chất lượng khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam đó là Lavender studio. Đây có thể nói là một địa điểm chụp hình cưới tin cậy được nhiều cặp đôi đánh giá cao. Nhờ chất lượng bộ ảnh cưới được tạo ra dựa trên nhìn nhận nghệ thuật sáng tạo qua mắt nhìn của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Lavender - địa chỉ quay chụp phóng sự cưới đẹp

Lavender – địa chỉ quay chụp phóng sự cưới đẹp và chuyên nghiệp

Lavender có nền tảng cơ sở rộng khắp Việt Nam. Với 4 cơ sở tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt và 1 cơ sở tại Pháp. Nhờ đó việc tiếp nhận những xu hướng chụp ảnh cưới hiện đại mới mẻ. Nó đã góp phần mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo cho các nhiếp ảnh gia.

Hơn thế nữa, Lavender là nơi hội tụ những thiết bị chụp ảnh chuyên ngành cao cấp. Cùng với đó là những tay máy trẻ, năng động, nhanh nhạy, chịu khó di chuyển. Vì vậy sẽ giúp các cặp đôi có những bức ảnh, những thước phim phóng sự với góc máy đẹp và ấn tượng nhất.

Trên đây, chúng tôi đã thông tin những vấn đề liên quan đến xu hướng ảnh cưới phóng sự. Cũng như chia sẻ kinh nghiệm thiết thực cho các cặp đôi trước khi thực hiện gói dịch vụ này. Để rõ hơn về quy trình thực hiện phóng sự cưới, báo giá chi tiết. Cũng như cần giải đáp các vấn đề khác liên quan đến gói chụp hình, quay phim cưới. Bạn hãy liên hệ vào số hotline 0912 797 887 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *