KINH NGHIỆM QUAY CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI CÁC CẶP ĐÔI CẦN BIẾT

Quay phim chụp ảnh cưới theo hình thức phim phóng sự đang là xu hướng khá hot. Nếu bạn đang quan tâm đến xu hướng này, thì bạn cần tham khảo những kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới rất hữu ích sau đây.

Một trong 3 ngày trọng đại trong đời người chính là ngày cưới. Bất kỳ ai cũng mong muốn lưu giữ những giây phút đáng nhớ nhất trong đám cưới. Vì thế quay phim, chụp ảnh đám cưới trở thành “thủ tục” không thể thiếu. Ngày nay, phong cách quay phim chụp ảnh cưới cũng đang dần thay đổi. Sự thay đổi này là nhu cầu phát triển theo xu hướng mới. Quay chụp phóng sự cưới là xu hướng đang rất được các cặp đôi yêu thích. Tuy nhiên, việc thực hiện chụp phóng sự cưới hoàn toàn không đơn giản. Đó là lý do vì sao bạn cần tham khảo kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới trước khi thực hiện.

Giây phút quý giá của ngày cưới rất ý nghĩa trong đời người nên không thể bỏ lỡ

CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Quay chụp phóng sự cưới là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm “chụp phóng sự cưới” là gì. Với phong cách chụp ảnh quay phim đám cưới truyền thống, cặp đôi chỉ có những hoạt động như: xếp hàng, nâng ly, nhìn ống kính và cười. Điều này mang đến sự nhàm chán và một màu trong tất cả những đoạn phim cưới. Quay chụp phóng sự cưới cũng là sự ghi lại những hoạt động, khoảnh khắc trong đám cưới. Sự khác biệt là các hoạt động này được ghi lại một cách chân thật. Ngoài ra, việc ghi lại cũng phải tự nhiên, không kịch bản nhưng phải đầy tính nghệ thuật.

Quay phim chụp ảnh phóng sự cưới khá phổ biến trên thế giới, nhưng chỉ mới du nhập vào nước ta khoảng 5 năm trở lại đây. Điều này đồng nghĩa với việc không phải dịch vụ chụp ảnh nào cũng có kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới. Cô dâu chú rể muốn có những thước phim phóng sự ngày cưới thật chất, thật tự nhiên thì cần tham khảo, tìm hiểu kinh nghiệm, bí quyết trước khi thực hiện. 

KINH NGHIỆM QUAY CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI CÁC CẶP ĐÔI CẦN BIẾT

Để có những thước phim hấp dẫn, những bức ảnh cưới tự nhiên chân thật. Khi quay chụp phim cần có những kinh nghiệm tốt nhất. Sau đây là một số lời khuyên của chuyên gia về chụp phóng sự cưới mà bạn cần tham khảo:

 • XÁC ĐỊNH NHU CẦU

Quay chụp phóng sự cưới thực tế chỉ là một xu hướng. Xu hướng này có thể phù hợp hoặc không với mỗi cặp đôi. Vì thế, điều quan trọng nhất là các cặp đôi cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình là gì khi thực hiện quay phim chụp ảnh cưới. Trước khi lựa chọn, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn có thật sự cảm thấy ngày cưới của mình rất trọng đại không?
 • Bạn có quan tâm đến việc lưu giữ hình ảnh trong ngày cưới? Bạn có sẵn sàng chi trả chi phí để lưu giữ nó không?
 • Bạn có thích và có muốn lưu giữ hình ảnh trong ngày cưới bằng một cách khác biệt với truyền thống không?
 • Bạn đã thật sự hiểu, cảm nhận và yêu thích phong cách chụp phóng sự cưới không?

Nếu câu trả lời của bạn là có cho tất cả những câu hỏi trên, thì bạn đã sẵn sàng cho việc thực hiện một thước phim phóng sự cưới thật đặc biệt cho mình rồi đấy. Việc tiếp theo là lựa chọn thời điểm để thực hiện.

 • LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN

Một kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới khá hữu ích với các cặp đôi là thực hiện trước ngày cưới 2 tháng. Vì bạn cần lên kịch bản, lựa chọn địa điểm, thảo luận với studio,… Phóng sự đám cưới dù không cần cầu kỳ như MV ca nhạc nhưng cũng cần chuẩn bị chu đáo.

Phóng sự đám cưới dù không cần cầu kỳ như MV ca nhạc nhưng cũng cần chuẩn bị chu đáo

Việc thống nhất trước kịch bản sẽ giúp đoạn phim của bạn tự nhiên, hợp lý, hấp dẫn hơn. Trong kịch bản quay chụp phóng sự cưới không thể thiếu các phân đoạn như: chuẩn bị trang phục, cô dâu, chú rể, đón dâu, ra mắt 2 bên gia đình, trao nhẫn, làm lễ,… Vì vậy cần có sự thống nhất trước. Địa điểm cũng cần được lựa chọn trước để việc chuẩn bị được tốt nhất.

 • NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT

Quay chụp phóng sự cưới là xu hướng còn khá mới mẻ. Do đó, các cặp đôi cần lưu ý những vấn đề như sau:

 • Phổ biến trước với người thân để tạo điều kiện tối đa cho các photographer trong quá trình tác nghiệp. Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới chất lượng nhất là để photographer thỏa sức giơ máy, ghi lại từng khoảnh khắc.
 • Ảnh sau khi chụp sẽ có sự phá cách về bố cục. Vì quan trọng là cảm xúc và khoảnh khắc trong từng bức ảnh.
 • Ảnh hoặc phim trong quay chụp phóng sự cưới luôn “tôn trọng sự thật” một cách tối đa. Vì thế nên người quay sẽ chỉ thực hiện màu sắc, bố cục, không hỗ trợ làm đẹp.
 • Chi phí thực hiện tùy thuộc kinh nghiệm của photographer mà dao động từ vài đến vài chục triệu.

Với những kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới trên đây. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các cặp đôi thêm sự lựa chọn, cân nhắc để chuẩn bị thật tốt cho việc lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày trọng đại nhất. Để biết thêm thông tin về dịch vụ hãy liên hệ với Lavender Wedding để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *