CÓ NÊN CHỤP HÌNH CƯỚI VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH?

Theo quan niệm dân gian tháng 7 là tháng cô hồn thường xui xẻo. Nên nhiều  người băn khoăn không biết có nên chụp hình cưới vào tháng 7 âm lịch? “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nhưng không hẳn việc gì cũng tin theo thì cũng không tốt. Vậy để biết được có nên hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH 

Thường thì tháng 7 âm sẽ xuất hiện trong khoảng từ đầu tháng 8-9 dương. Nếu như các bạn có nhiều thời gian hoặc tính toán kỹ thì nên tránh ra. Vì sợ sau này có xảy ra chuyện gì thì cũng không phải do chọn ngày chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm.

Tuy nhiên, qua tháng 7 âm là đến mùa cưới. Lúc này thì rất khó đặt lịch và tìm được cho mình những studio chụp hình cưới Đà Lạt ưng ý. Nhất là phù hợp về cả giá cả và thời gian. Nên khoảng thời gian hoàn hảo nhất là mọi người nên chụp trước khi vào tháng 7 âm. Chúng ta không phải lo lắng về điều gì lại thoải mái về thời gian.

Có nên chụp hình cưới vào tháng 7 âm lịch

Thời điểm tuyệt vời cho bộ ảnh cưới ngoại cảnh ở Đà Lạt

THÁNG 7 ÂM – KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU CẤM KỴ TRONG CHỤP ẢNH CƯỚI

Chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch cũng không phải là việc cấm kỵ hẳn. Bởi điều quan trọng là ngày cưới hỏi vào ngày nào. Còn việc chụp ảnh cưới thì không ảnh hưởng. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Lavender Studio khuyên bạn nên chụp ảnh trước khoảng 2-3 tháng. Khoảng thời gian này bạn có thời gian chuẩn bị. Lại chụp hình cưới với tâm trạng thoải mái không gò bó, vội vàng về thời gian. 

Ngoài ra thì vào Tháng 7 cũng là tháng đỉnh điểm của mùa mưa. Sáng nắng chiều lại đổ mưa rào rất dễ khiến cho buổi chụp hình gặp khó khăn và bị trì hoãn. Cho nên bạn cần phải xem xét thời gian và địa điểm. Cũng như bạn nên đo lường thời tiết thật chính xác để mọi thứ được thuận lợi. Đặc biệt, nếu muốn chụp ảnh cưới ở Đà Lạt thì các cặp đôi nên đặc biệt cân nhắc về thời tiết. 

CÓ NÊN CHỤP HÌNH CƯỚI ĐÀ LẠT THÁNG 7 ÂM KHÔNG?

Từ xưa thì ông cha ta đã khuyên rằng không nên làm những việc quan trọng vào tháng 7 âm lịch. Như: khai trương mở cửa hàng, xây nhà, hay cưới hỏi…. Tuy nhiên thì tất cả cũng chỉ dựa vào tâm linh và chưa có khoa học chứng minh về điều này. Và hiện nay thì do nhiều lý do về công việc và thời gian thì có nhiều cặp đôi vẫn tổ chức mọi thứ cho kịp kế hoạch.

Thực ra thì tất cả những sự kiêng kỵ, tránh né đều chỉ do chính suy nghĩ của con người chúng ta tự tạo ra. Việc tìm ngày lành tháng tốt giống như một liều thuốc tinh thần giúp chúng ta ổn định hơn về mặt tinh thần. 

Chụp hình cưới ở đà lạt vào tháng 7 âm lịch

Bộ ảnh cưới Đà Lạt đẹp như mơ

THÁNG 7 ÂM- SỰ LỰA CHỌN CHỤP ẢNH CƯỚI KHÔNG TỒI

Hơn nữa chẳng ai nói chụp ảnh cưới ở Đà Lạt vào tháng 7 âm  là không được cả. Bởi khung cảnh ở đây đẹp nên thơ, trữ tình thời tiết lại thuận lợi. Bởi tháng này ở Đà Lạt ít mưa hoàn toàn thuận lợi để làm ra những bức ảnh đẹp. Chính vì vậy mà chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm quả là một việc hoàn hảo không phải bàn cãi.

Cuộc sống hôn nhân sau này có mang lại hạnh phúc cho cả hai hay không. Nó đều xuất phát từ con tim, cách sống, sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. Tất cả đó mới là điều cần được chú trọng nhất. 

Nếu ta cố tránh những điều không may. Nhưng lại không để ý đến đối phương thì thế nào cũng bằng không. Sự chân thành chính là sợ chỉ đỏ gắn kết hai người đến với nhau và gắn bó với nhau trọn đời.

THỜI GIAN NÀO LÀ HỢP LÝ NHẤT ĐỂ CHỤP ẢNH CƯỚI Ở ĐÀ LẠT.

Dạo gần đây thì Đà Lạt là một địa điểm cực hot của giới trẻ. Việc tạo dựng lên một bộ ảnh đẹp như một minh chứng đối với tình yêu của họ giành cho nhau. Nên việc Chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm có thể sẽ là lựa chọn của nhiều cặp đôi.

THỜI GIAN LÝ TƯỞNG ĐỂ CHỤP ẢNH CƯỚI

Chụp hình cưới Đà Lạt mùa nào đẹp nhất? Từ tháng 4 đến tháng 10 có lẽ là thời gian lý tưởng nhất để mọi người vừa có thể chụp ảnh. Và bạn có thể kết hợp đi du lịch tại nơi đây. Đây là khoảng thời gian mà Đà Lạt có thời tiết dễ chịu, thoáng mát và đẹp nhất. Nếu mọi người có thời gian thì đây là mùa thích hợp nhất để tạo ra những bộ ảnh hoàn hảo. Đảm bảo là lung linh nhất có thể nhé.

Địa chỉ chụp ảnh cưới chất lượng nhất

Mãn nhãn với phong cách chụp hình cưới Hàn Quốc tại Đà Lạt

Nếu bạn có ý định đến nơi đây du lịch, chụp ảnh thì chúc mừng. Vì bạn đã có một quyết định vô cùng đúng đắn nhé. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh ở Đà Lạt vào thời điểm này rất tuyệt vì đây là thời gian rất nhiều loài hoa đẹp nở rộ.

Chúng nên chuẩn bị thời gian cho chuyến đi ít nhất là 2-3 ngày. Thời gian dành ra để chụp ảnh tối thiểu 1,5 ngày. Một điều nữa, bạn chỉ nên lựa chọn cho mình 3-5 điểm chụp mà thôi. Thường các điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt cách khá xa nhau. Mất rất nhiều thời gian và công sức để di chuyển cả ekip tới đó. Chính vì vậy mà mọi người cần chọn địa điểm thật hợp lý. Chắc bạn không muốn đến được điểm chụp thì không còn sức để cười nữa đâu.

Trên đây là một số những chia sẻ từ Lavender studio để giúp giải đáp những băn khoăn của các cặp đôi còn đang  lo lắng không biết chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm nên hay không? . Mong rằng nó sẽ giúp ích được phần nào những thắc mắc của mọi người. Và chúc các bạn sẽ có một dự định hoàn hảo trong tương lai và một hôn nhân hạnh phúc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *