Ý NGHĨA NHẪN CƯỚI, CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Chiếc nhẫn nhỏ xinh với hình vòng tròn đeo trên tay mỗi cặp uyên ương tưởng chừng đơn giản nhưng lại chứa đựng cả một lịch sử dài lâu với ý nghĩa thâm sâu mà có thể bạn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn vài thông tin thú vị về ý nghĩa nhẫn cưới.

LỊCH SỬ NHẪN CƯỚI

Xuất hiện với một lịch sử hàng mấy ngàn năm, ngay từ thời Ai Cập cổ đại, các cặp đôi đã trao cho nhau vòng tròn của tình yêu vĩnh cửu. Ban đầu, chất liệu của nhẫn cưới được làm từ cây cỏ. Tuy nhiên do độ bền kém, chúng dần được thay thế bằng chất liệu khác như xương động vật hay ngà,…

Truyền thống của việc trao nhẫn cưới cũng xuất hiện trong nền văn hóa La Mã cổ đại với chiếc nhẫn làm từ sắt. Đây có thể xem là tiền thân của nhẫn cưới bằng kim loại ngày nay. 

Ý NGHĨA HÌNH DẠNG NHẪN CƯỚI

Cùng với chiều dài lịch sử, tùy từng nền văn hóa mà chiếc nhẫn cưới có sự thay đổi về chất liệu. Điều này góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như giá trị của chiếc nhẫn. Nó đồng thời cũng thể hiện cả mức độ của tình cảm, sự giàu có, đẳng cấp của người trao nhẫn,…

y nghia nhan cuoi 1

Vòng tròn của nhẫn tượng trưng cho sự viên mãn, vĩnh cửu

Tuy nhiên dù có như thế nào thì điểm chung nhất – ý nghĩa nhẫn cưới  – không hề thay đổi. Chiếc nhẫn cưới vòng tròn chứa đựng thông điệp về sự viên mãn, tính vĩnh cửu, một sự kết nối không có điểm kết thúc của tình yêu đôi lứa. Nó đẹp hơn, ý nghĩa hơn bất kỳ hình dạng nào có thể được tìm thấy trên thế gian này.

Ý TƯỞNG CHỤP HÌNH ẢNH NHẪN CƯỚI ĐẸP 2019

Ý NGHĨA VỊ TRÍ ĐEO NHẪN CƯỚI

Trong nền văn hóa cổ đại La Mã và Hy Lạp, nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út của bàn tay trái. Ý nghĩa được đưa ra là vì ngón áp út chứa đựng nhiều dây thần kinh kết nối đến con tim, nơi khởi nguồn của tình yêu nồng ấm. Chính vì thế không ngón tay nào có thể xem là tuyệt vời hơn ngón áp út để đeo nhẫn cưới.

Một giả thuyết khác cũng được đưa ra theo quan niệm của văn hóa Kitô giáo, khi mà ngón áp út tay trái là nơi mục sư chạm vào khi đọc lời cầu nguyện gắn kết cặp đôi.

y nghia nhan cuoi 2

Ngón áp út tay trái là vị trí đeo nhẫn mang ý nghĩa và tiện lợi nhất

Mặc dù có không ít cặp vợ chồng ở các nước châu Âu đeo nhẫn cưới ở tay phải, nhưng việc đeo nhẫn ở bàn tay trái cũng được lý giải một cách rất thực tế. Đó là khi đeo nhẫn ở tay trái sẽ giúp cho nhẫn ít bị va chạm, ít bị trầy xước hơn vì đa số mọi người đều thuận tay phải hơn.

NHẪN CƯỚI TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

Vượt qua ranh giới của mọi nền văn hóa, ngày nay nhẫn cưới đã trở thành vật không thể thiếu trong đám cưới của bất kỳ cặp đôi nào từ thành thị đến nông thôn, ở bất kỳ điều kiện kinh tế nào. Nhẫn cưới không chỉ là món đồ trang sức đẹp mà còn chứa đựng ý nghĩa về mong ước tình yêu và hôn nhân bền lâu, hạnh phúc.

Các dịch vụ đi theo chiếc nhẫn cưới cũng trở nên vô cùng phong phú, từ việc chạm khắc nhẫn, chụp ảnh nhẫn cưới,… Đặc biệt với dịch vụ chụp ảnh nhẫn cưới, dưới con mắt các nhiếp ảnh gia của studio chuyên nghiệp, giá trị, ý nghĩa của nhẫn cưới như càng tăng lên gấp bội bởi tính nghệ thuật của nó. 

Hình ảnh nhẫn cưới xuất hiện trên bàn tay của cô dâu, bên bó hoa cưới xinh tươi, hay trong vòng tay ôm ấp lứa đôi,… Tất cả đều trở nên bất diệt đáng để lưu giữ lại thành những tấm hình đầy ắp kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *