NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI

Nếu bạn dành thời gian đọc các chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới của các cặp đôi, thì bạn sẽ thấy có rất nhiều đặc điểm chung về những vấn đề cần phải quan tâm khi chuẩn bị đám cưới. Những đặc điểm chung đó là gì? 

PHONG CÁCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Có rất nhiều phong cách tổ chức đám cưới khác nhau, mỗi phong cách sẽ có những đặc điểm và sự phù hợp riêng. Bạn có thể dựa trên điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân để lựa chọn một phong cách tổ chức đám cưới cho phù hợp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới, thì bạn có thể bỏ qua những kiểu rạp cưới lộng lẫy và sang trọng. Bạn có thể chọn một phong cách tổ chức đám cưới đơn giản và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. 

DỰ TRÙ KINH PHÍ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

chia-se-kinh-nghiem-to-chuc-dam-cuoi-1

Dự trù chi phí tổ chức đám cưới

Đây là việc đầu tiên bạn cần phải làm và phải quan tâm khi tổ chức đám cưới, bạn cần ước tính chi phí cho việc tổ chức đám cưới. Nếu bạn lựa chọn dịch vụ cưới hỏi trọn gói, thì bạn có thể xem giá dịch vụ mà các trung tâm triển khai dịch vụ cưới hỏi trọn gói đưa ra. Bạn cũng cần lưu ý rằng, mỗi trung tâm sẽ có mức giá khác nhau, song sự chênh lệch không quá nhiều; bạn cũng đừng vì mục tiêu tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những trung tâm giá rẻ, mà bạn nên lựa chọn dựa trên tiêu chí chất lượng và sự hài lòng. 

Trong tổ chức đám cưới dù bạn đã lên kế hoạch nhưng vẫn không tránh được những khoản chi phí phát sinh. Vì vậy, ngoài việc dự trù kinh phí tổ chức đám cưới cho các phần công việc mà bạn đã rõ, thì bạn nên chuẩn bị thêm kinh phí để sử dụng khi có việc phát sinh. 

CÁC CÔNG VIỆC CẦN PHẢI CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

ĐÁM CƯỚI ĐƯỢC TỔ CHỨC TRONG BAO NHIÊU NGÀY

Phong tục tập quán của nhiều nơi thì thường tổ chức đám cưới trong 2 ngày, 1 ngày đãi khách của bố mẹ, 1 ngày đãi khách của cô dâu và chú rể. Song với từng vùng miền và số lượng khách mời mà số ngày tổ chức đám cưới sẽ khác nhau, có gia đình thì tổ chức trong một ngày, có gia đình tổ chức 3 thậm chí là 4 ngày. Tổ chức đám cưới trong bao nhiêu ngày sẽ quyết định đến chi phí của các dịch vụ như trang điểm, làm tóc, thuê xe, trang trí, cỗ bàn,… Bạn nên biết để tính toán chi phí cho hợp lý.

HOA CƯỚI VÀ XE

chia-se-kinh-nghiem-to-chuc-dam-cuoi-2

Chuẩn bị hoa cưới và xe đưa dâu

Đây là 2 thứ không thể thiếu được khi tổ chức đám cưới, tùy vào chi phí và yêu cầu của từng cặp đôi mà bạn sẽ lựa chọn hoa cưới và xe cưới khác nhau. Nếu có điều kiện, bạn có thể lựa chọn những chiếc xe cưới sang trọng, thuộc dạng cao cấp và có hình thức bên ngoài đẹp mắt. Nhưng nếu không có điều kiện, bạn có thể thuê những chiếc xe cưới của các thương hiệu bình dân với mức giá thuê dễ chịu hơn. Còn riêng hoa cưới, bạn có thể tự chuẩn bị hoặc sử dụng hoa dịch vụ, nếu có điều kiện bạn có thể lựa chọn các loại hoa nhập khẩu, trông sẽ tươi tắn, đẹp mắt và ấn tượng  hơn rất nhiều, mặc dù giá thành sẽ hơi cao. 

Chuẩn bị đám cưới sẽ không phải là công việc dễ dàng với bất kì một cặp đôi nào. Song nếu như bạn dành thời gian tìm hiểu những thông tin cần thiết, tham khảo kinh nghiệm tổ chức đám cưới của cặp đôi, bạn sẽ đúc kết được khá nhiều điều cần thiết để chuẩn bị thật tốt cho đám cưới của mình. Chúc bạn có một đám cưới thành công và đáng nhớ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *