NHÀ GÁI CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO NGÀY ĂN HỎI?

Các nghi thức cần làm trong đám cưới theo phong tục tập quán cưới hỏi của người Việt Nam thường diễn ra tại nhà gái. Ăn hỏi là một trong những nghi thức quan trọng và được diễn ra ở nhà gái, nhà trai sẽ không phải chuẩn bị nhiều trong việc trang trí. 

Đa số các cô dâu và gia đình đều cảm thấy hoang mang vì không biết phải chuẩn bị những gì, cần làm gì trong ngày ăn hỏi. Những kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà gái được chia sẻ sau đây sẽ liệt kê cho bạn những gì cần phải chuẩn bị cho ngày ăn hỏi. Cùng tìm hiểu nhé.

TRANG PHỤC TRONG NGÀY ĂN HỎI Ở NHÀ GÁI

kinh nghiem to chuc dam cuoi nha gai 1

Trang phục trong ngày cưới hỏi

Các cô dâu cần phải chuẩn bị tươm tất và kỹ lưỡng về trang phục trong ngày ăn hỏi, bạn nên chuẩn bị từ sớm. Trang phục sử dụng trong ngày ăn hỏi có thể thuê hoặc đặt may. Thông thường, trang phục được các cô dâu sử dụng trong ngày ăn hỏi là áo dài truyền thống. Cô dâu không cần thiết phải mặc áo dài đỏ trong ngày ăn hỏi, bạn có thể lựa chọn một màu sắc áo dài cảm thấy phù hợp nhất. 

Về phần trang điểm, nếu bạn có thể tự trang điểm nếu có khả năng, không thì bạn có thể thuê thợ trang điểm  đến tận nhà hoặc bạn đến cửa hàng để trang điểm. Để tạo được sự thoải mái nhất cho bạn, bạn nên lựa chọn một đôi giày cao gót vừa chân, đủ chắc chắn và êm ái để tiện lợi hơn cho việc di chuyển trong ngày ăn hỏi.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chuẩn bị trang phục cho những thành viên trong gia đình như ông bà, bố mẹ,.. Điều này sẽ giúp nhà gái tạo được ấn tượng cho nhà trai và thể hiện được sự tôn trọng của nhà gái đối với nhà trai.

TRANG TRÍ KHÔNG GIAN TRONG VÀ NGOÀI NHÀ

Nhà gái cần dọn dẹp trước khi lễ ăn hỏi diễn ra. Đặc biệt là khu vực bàn thờ gia tiên, bạn cần lau dọn cho sạch sẽ, cắm hoa và bày biện mâm ngũ quả thật chu đáo, bởi đây là nơi diễn ra các nghi thức trong ngày ăn hỏi giữa hai bên gia đình. Ngoài bàn thờ gia tiên, thì bạn cũng cần chuẩn bị phông bạt trang trí cho ngày ăn hỏi, bạn có thể thuê dịch vụ để có được những bàn tiệc đẹp và ấn tượng. Backdrop sân khấu cũng cần được chuẩn bị trong đám hỏi. Theo kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại nhà gái được các cô dâu chia sẻ, bạn nên chuẩn bị một backdrop rộng và đẹp mắt, bởi đây sẽ là khu vực mọi người sử dụng để chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm.

kinh nghiem to chuc dam cuoi nha gai 2

Trang trí không gian bên ngoài và bên trong nhà

CHUẨN BỊ ĐỘI NGŨ BÊ TRÁP

Trong đám ăn hỏi sẽ có các lễ vật do nhà trai chuẩn bị và trao cho nhà gái, nhà gái sẽ phải chuẩn bị một đội bê tráp nữ để nhận lễ vật từ nhà trai. Thông thường, đội bê tráp nữ sẽ mặc trang phục áo dài do nhà gái thuê, hiện tại thì mọi người rất ưa chuộng áo dài cách tân bởi nó phù hợp với xu hướng thời trang. Ngoài ra, cô dâu cũng cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội ngũ bê tráp, tất nhiên mỗi người sẽ là một phong bao lì xì, số tiền trong phong bao sẽ phụ thuộc vào phong tục cưới xin của từng khu vực. 

CÁC KHOẢN CHI PHÍ CẦN THIẾT KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở BIỂN

TIỆC RƯỢU KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở NHÀ GÁI

Sau khi nghi lễ ăn hỏi kết thúc sẽ là tiệc rượu giữa 2 bên gia đình. Vì vậy, trong đám hỏi nhà gái sẽ phải chuẩn bị cỗ bàn để đãi nhà trai cũng như họ hàng, để đảm bảo sự chu toàn, nhà gái nên hỏi rõ nhà trai về số lượng người tham gia lễ ăn hỏi. Đây là công việc cần thiết và rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *