KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở XA CHO CẶP UYÊN ƯƠNG CHI TIẾT NHẤT

Chồng xa thiệt đủ mọi bề,

Nhớ bố, nhớ mẹ muốn về lại thôi. 

Vì đường sá quá xa xôi,

Chưa kể con cái, thế rồi tiền nong”. ( Trích: Lấy chồng xa- Thầy giáo Hải)

Đã khi nào bạn nghĩ mình sẽ lấy chồng xa chưa? Quả thật điều ấy sẽ chứa nhiều cảm xúc đong đầy lắm đấy. Nhưng lý trí vốn chẳng thể thắng nổi con tim, một khi trái tim  đã “rung rinh” thì em cũng nguyện “theo chàng về dinh” đấy nhé . Cùng lLavenderwedding bỏ túi những kinh nghiệm tổ chức đám cưới ở xa cực hay nhé!

kinh-nghiem-to-chuc-dam-cuoi-o-xa-1

Kinh nghiệm chi tiết cho tổ chức đám cưới ở xa

NÊN RÚT GỌN THỦ TỤC ĐÁM CƯỚI 

Bạn có thích gộp chung lễ ăn hỏi với đám cưới trong cùng một ngày không? Đừng nghĩ là chúng sẽ thiếu đi sự sang trọng nhé. Đó đang là hot trend của những cặp uyên ương ở xa đấy. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Cách gộp hai nghi thức thường theo những bước sau đây:

  • Lễ ăn hỏi diễn ra trước. Nhà trai trao sính lễ, mâm tráp cho nhà gái. Với miền Bắc, cần chuẩn bị 3- 5- 7- 9- 11 mâm còn với phong tục miền Nam sẽ cần 4- 6- 8- 10 mâm. Bao gồm trầu cau, rượu, thuốc lá, bánh ăn hỏi, chè- mứt sen và một số sính lễ khác ( bánh kem, heo quay,…..). Đại diện nhà trai sẽ thưa chuyện, xin phép để chú rể đón cô dâu ra mắt họ hàng hai bên. Sau đó, cặp đôi sẽ thắp hương để ra mắt gia tiên. Tiếp theo, nhà trai xin phép cáo từ, nghi lễ ăn hỏi đã hoàn thành rồi đấy nhé.
  • Tới giờ đẹp, nhà trai tới để tiến hành lễ xin dâu. Bên đại diện đằng trai sẽ mang trầu cau để tiến hành thủ tục. Sau đó, đoàn nhà trai tiến vào nhà gái. Hai bên gia đình trò chuyện, nói đôi lời phát biểu rồi nêu lên lý do buổi lễ. Kế tiếp, nhà trai đón dâu về ra mắt họ hàng hai bên. Lúc này, cặp đôi uyên ương sẽ thắp hương khấn bàn thờ gia tiên lần hai. Rồi nhà trai đón dâu mới về nhà. Lúc này, hai bạn đã là của nhau rồi nhé!

LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

kinh-nghiem-to-chuc-dam-cuoi-o-xa-2

Chọn phương tiện đi lại

Ô tô thường là phương tiện phổ biến nhất đưa đón dâu đó nhé. Nếu bạn thích lãng mạn và chơi “trội” hơn, dàn “siêu xe” sẽ là ý tưởng tuyệt vời đấy. Mô tô phân khối lớn cũng giúp chàng thể hiện “đẳng cấp” không thua kém dàn siêu xe đâu. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể thuê xe 16 hay 30 chỗ ngồi. 

Phương tiện đi bộ thường thể hiện sự gần gũi, mộc mạc, chân phương nhưng chỉ trong trường hợp hai bên gia đình ở gần nhà nhau thôi nhé!

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

LÊN DANH SÁCH KHÁCH MỜI 

Chắc chắn rồi, khách mời sẽ là những người chung vui với hai bên gia đình đấy. Bạn có thể phân nhóm để việc lập danh sách được dễ dàng hơn. Ví dụ nhóm A là những vị khách “phải” có mặt trong đám cưới. Nhóm B là những vị khách mà bạn cảm thấy sự hiện diện của họ thật sự không quá cần thiết và quan trọng. Đó là những người, bạn ít liên lạc nhất.  Khi muốn tăng, giảm hay điều chỉnh danh sách khách mời, hãy bắt đầu từ nhóm B, sau đó đến nhóm A nhé.

Chú ý là nên gửi thiệp mời từ sớm nhé. Với nhóm A, bạn có thể gửi thiệp mời trước một tháng và nhóm B thì có thể gửi trước một tuần ngày cưới. 

CHỌN THỢ CHỤP ẢNH

Một dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất đấy. Hãy tham khảo ý kiến người thân, gia đình, bạn bè để tìm cho mình một địa chỉ uy tín nhé. Bằng không, bạn có thể tra…..Mr Gúc Gồ. Nhớ là xem phản hồi, đánh giá review  của họ đấy nhé!

DỰ TRÙ NGÂN SÁCH CHI PHÍ CƯỚI

Ngân sách cưới của bạn có nhiều không? Vài chục triệu hay vài trăm triệu? Một số chi phí không thể không kể tới, đó là chụp ảnh, thuê trang phục cưới, sắm sính lễ ( đối với gia đình nhà trai), mua nhẫn cưới, đặt tiệc cưới nhà hàng,…..Hãy ước lượng số bàn tiệc để dự trù chi phí sát nhất có thể nhé.

NÊN ĐẶT NHÀ HÀNG TỪ SỚM

kinh-nghiem-to-chuc-dam-cuoi-o-xa-3

Đặt nơi tổ chức đám cưới từ sớm

Nếu đã “tăm tia” được nhà hàng ưng ý, đúng tiêu chuẩn đề ra thì “triển” ngay thôi. Bạn có thể đặt tiệc từ sớm nhé. Bởi vào mùa cưới, các địa điểm tổ chức thường rất đông đấy. Đặt chỗ ít nhất một tháng trước khi cưới sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hết chỗ đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *