KINH NGHIỆM QUAY CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI ĐỂ CÓ NHỮNG THƯỚC PHIM ĐẸP NHẤT

Khi nhớ về đám cưới của mình, các bạn sẽ nhớ đến điều gì? Nếu như những điều bạn đang nhớ được lưu giữ lại thì thật tuyệt vời đúng không? Dưới đây là các kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới để có những thước phim để đời cho bạn!

LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC ÍT NHẤT 2 THÁNG KHI ĐÁM CƯỚI DIỄN RA

Đầu tiên, các cặp đôi cần phải lên kịch bản phóng sự cưới cho mình. Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới đó là cần có sự chuẩn bị chu đáo.

Phóng sự cưới không yêu cầu cao giống như một MV âm nhạc. Nhưng, nội dung clip vẫn nên được tóm tắt và có những cảnh quay quan trọng của lễ cưới. Những cảnh quay nhất định phải có đó là cảnh chuẩn bị trang phục, cảnh cô dâu đến chú rể, cảnh đón dâu, cảnh hai gia đình, cảnh đeo nhẫn, trao nụ hôn…

Các cặp đôi phải tự thống nhất với nhau kịch bản quay như thế nào? Các bạn muốn nó diễn ra như thế nào? Sau đó, trao đổi với bên studio quay phim phóng sự cưới để nhận thêm tư vấn về kịch bản quay chụp phóng sự cưới.

Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới đẹp

Lên ý tưởng kịch bản

Tùy thuộc vào mỗi ý tưởng và kịch bản của bạn thì địa điểm quay sẽ khác nhau. Nếu như đôi bạn đinh tổ chức đám cưới ngoài trời thì quay phim phóng sự sẽ đẹp hơn.

Một số địa điểm tổ chức đám cưới ngoại cảnh đẹp hiện nay cho bạn lựa chọn như các công viên nhỏ hoặc khách sạn Daewoo, nhà hàng…Những địa điểm này có không gian rộng và đẹp. Tận dụng được đa số ánh sáng thiên nhiên cũng như cảnh vật chân thực thì clip phóng sự cưới sẽ tuyệt hơn.

Nếu như nhà bạn đang có được một khoảng không gian rộng lớn thì bạn cũng nên tận dụng nó nhé. Điều này khiến cho đôi bạn tiết kiệm được kha khá khoản tiền thuê địa điểm đó. 

Hãy chắc chắn rằng, đôi bạn cũng sẵn sàng với những tình huống phát sinh.

TRAO ĐỔI KỸ VỚI TEAM QUAY CHỤP GẦN NGÀY CƯỚI

Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới của các cặp đôi đi trước đó là trước ngày cưới phải trao đổi lại với bên quay. Lúc này, họ sẽ nắm rõ được các thông tin về lễ cưới cũng như một lần nữa ghi nhớ những điều đôi bạn muốn. Như vậy, các hình ảnh cũng như video về lễ cưới sẽ như ý bạn.

Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới để đời cho đôi bạn

Có sự chuẩn bị trước ngày cưới

Nếu như bạn muốn có sự diễn tập thì hãy mời đội quay đến diễn. Đây có lẽ là thời gian tốt nhất để đội quay có thể xác định chi tiết vị trí thích hợp đặt máy quay. Họ cũng sẽ xác định đặt máy quay ở góc nào thì thích hợp nhất. 

Hãy tỏ ra thật thân thiện và thật gần gũi với đội quay phim nhé. Vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của đội quay đấy.

Nếu như bạn không muốn diễn tập trước cũng không sao. Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới lúc này là trao đổi lại thông tin với bên quay. Những người quay phim thường có kinh nghiệm trong nghề, vì thế, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc họ chuẩn bị hay gặp khó khăn nhé.

Tất cả các ekip quay phim đều đã có nhiều năm trong nghề. Và dĩ nhiên, họ hiểu góc quay nào sẽ thích hợp cho video phóng sự cưới của bạn. Đừng quá lo lắng, hãy nghỉ ngơi thật tốt.

TRONG NGÀY TRỌNG ĐẠI, NÊN LÀM GÌ?

Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới của các cặp đôi trước chỉ ra rằng:Nếu bạn hoàn thành tốt ở khâu chuẩn bị thì công việc trong ngày trọng đại của bạn trở nên nhẹ nhàng.

Trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu, đừng quên gặp đội quay phim và thảo luận với họ. Hãy thảo luận với họ xem những chi tiết bạn muốn thật sự nhấn nhá. Hãy thảo luận với họ những bức hình phóng sự cưới nhất định phải có trong video….

Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới mà bạn nên biết

Hãy thật xinh đẹp trong ngày cưới của mình

Khi buổi lễ diễn ra, hãy gạt bỏ những lo lắng thường ngày của bạn. Điều cặp đôi cần làm lúc này chính là cười thật tự nhiên. Bạn đừng quá để tâm đến việc hình sẽ lên như thế nào? Hay đừng quá quan tâm đến việc máy quay có quay được chi tiết bạn muốn hay không? 

Hãy cười thật tươi, thật tự nhiên và thật hạnh phúc. Bởi lẽ, đây là ngày trọng đại của các bạn. Ngày này chỉ diễn ra 1 lần trong đời của đôi bạn và các khoảnh khắc thực sự quan trọng. Và sự tự nhiên của bạn sẽ giúp cho những thước phim phóng sự cưới được đẹp hơn.

SAU NGÀY CƯỚI THÌ SAO?

Hẳn bạn sẽ rất hồi hợp chờ mong phần dựng video phóng sự cưới. Những hay kiên nhẫn ngồi đợi sản phẩm mà team quay phim hoàn thiện nhé. Sự nóng vội, hối thúc trong suốt quá trình studio dựng sẽ gây nhiều cảm xúc tiêu cực. Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ phóng sự quay phim chụp ảnh cưới hỏi và cho ngày cưới là bình tĩnh.

Bạn cũng cần phải relax lại chính mình sau ngày cưới mà phải không? Ekip thực hiện cũng vậy. Bạn hãy yên tâm vì mọi kế hoạch bàn giao đều được thực hiện như lúc bạn ký kết, nếu studio quay phim phóng sự cưới chuyên nghiệp. Phía studio sẽ gửi bản demo trước, để bạn xem qua ý đồ dàn dựng, hiệu ứng trong video phóng sự cưới. Như vậy, nếu có điều chỉnh, bạn sẽ truyền đạt trực tiếp đến ekip để có được video phóng sự cưới đẹp như mong muốn.

Kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới

Hãy xem kĩ bản demo

Hãy xem clip phóng sự cưới đẹp demo thật kĩ. Nếu có bất kì điều gì, hãy trao đổi lại với phía bên dịch vụ quay phim chụp hình phóng sự cưới. Hãy nói chuyện trực tiếp với họ thay vì gửi mail. Bởi vì, họ sẽ không hiểu ý và làm mất thời gian của hai bên.

Để có được clip phóng sự chuẩn không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu nắm rõ những kinh nghiệm quay chụp phóng sự cưới trên đây bạn sẽ không cần phải lo lắng điều gì. Hãy cứ tự nhiên và thật xinh đẹp trong ngày trọng đại của mình. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc về dịch vụ, hãy liên hệ qua hotline 0912.797.887. Chúng tôi sẽ lắng nghe những băn khoăn của bạn và giải đáp chi tiết nhất đến bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *