CHỌN NGÀY ĐẸP TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI 2019, NÊN KHÔNG?

Chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới 2019 là một trong những điều quan trọng mà các cặp đôi chuẩn bị kết hôn quan tâm bên cạnh việc chọn địa điểm tổ chức. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về điều đó.

ngay dep to chuc dam cuoi 2019 1

Chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới là quan niệm dân gian phổ biến

  1. VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀY ĐẸP TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Theo quan niệm dân gian, việc chọn ngày giờ đẹp vốn được coi là một tiêu chí hàng đầu trước khi tiến hành các việc lớn như khai trương, làm nhà, đặc biệt là việc cưới xin. Bởi lẽ theo quan niệm truyền thống, ngày cưới có tốt lành thì cuộc hôn nhân mới vững bền, hạnh phúc, con cái sinh ra khỏe mạnh, làm ăn phát đạt,… Đây là phong tục đã có từ lâu đời và vẫn tồn tại cho đến ngày nay không chỉ trong các gia đình nông thôn mà cả thành thị. 

  1. CÁCH CHỌN NGÀY ĐẸP TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HỢP TUỔI

Thông thường, việc chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới sẽ được họ nhà trai quyết định trên cơ sở có sự đồng thuận của nhà gái. Việc chọn ngày được nhờ cậy vào một người có kiến thức về chuyên môn về lịch vạn sự, về tử vi,… 

Điều đầu tiên được xem xét để chọn ngày cưới là tuổi âm lịch của cô dâu có phạm vào Kim Lâu hay không. Nếu không phạm thì năm đó có thể tổ chức cưới xin. Việc chọn giờ ngày đẹp tổ chức đám cưới 2019 cũng như các năm khác đều sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như: chọn ngày hoàng đạo, bỏ ngày hắc đạo; chọn ngày có các sao tốt cho việc hôn nhân như Thiên Hỷ, tránh các sao xấu như Cô Thần, Quả Tú (vì bị xem là mang lại sự cô đơn, hiếm muộn con cái);… đặc biệt kỵ các sao như Kiếp Sát, Trùng Tang,…

Ngoài ra việc chọn ngày còn dựa trên tuổi mụ của cô dâu và chú rể với ngày định tổ chức đám cưới để tiến hành đối chiều là về mặt ngũ hành. Nếu quan hệ ngũ hành là tương sinh cho tuổi của chú rể và không tương khắc với tuổi của cô dâu thì sẽ được xem là tốt nhất.

  1. CÓ NHẤT ĐỊNH PHẢI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI VÀO NGÀY ĐẸP ĐÃ CHỌN?

Mặc dù việc chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới được xem là quan trọng, tuy nhiên đây không phải là yếu tố bất di bất dịch. Trong cuộc sống hiện đại, do hạn chế về thời gian hoặc để cho thuận tiện trong việc mời cỗ cưới, hoặc do một số điều kiện khác, nhiều gia đình ở thành thị cũng linh động hơn trong việc này. 

ngay dep to chuc dam cuoi 2019 2

Quan niệm chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới đã có sự linh động hơn

Thay vì nhất định phải tiến hành vào đúng ngày giờ đẹp theo phép xem ngày, họ thường tổ chức tiệc cưới vào ngày cuối tuần để tiện mời khách. Việc đón dâu đã được tiến hành vào ngày đẹp chỉ với sự có mặt của gia đình thân thích hai họ trước đó. 

Thậm chí cũng có nhiều bạn trẻ không quá coi trọng việc chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới. Họ coi ngày đẹp là ngày cuối tuần, hoặc ngày đẹp là ngày thời tiết đẹp,… với quan niệm đơn giản là nhân định thắng thiên.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TRÊN BIỂN

  1. NGÀY ĐẸP TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NĂM 2019

Như trên đã nói, tùy vào tuổi của cặp đôi để chọn ra tháng, ngày đẹp tổ chức đám cưới 2019. Về cơ bản, trừ tháng 7 âm lịch không nên chọn vì dân gian quan niệm tháng cô hồn (tránh tiến hành các việc lớn) còn các tháng khác trong năm đều có thể lựa chọn tổ chức cưới hỏi.  

Điều quan trọng nhất trong việc chọn ngày cưới chính là có sự đồng thuận của gia đình hai bên, trên cơ sở thuận tiện về địa điểm tổ chức tiệc cưới. Các yếu tố khác chỉ nên xem là tham khảo chứ không nên mang tính quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *