CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM NHƯNG VẪN HOÀNH TRÁNG

Chi phí để tổ chức đám cưới không hề ít ỏi, khá tốn kém, bởi các cặp đôi thường sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ quan trọng trước khi đám cưới diễn ra. Và tất nhiên dù là có điều kiện hay không có điều kiện, các cặp đôi cũng mong muốn tổ chức một đám cưới tiết kiệm nhất có thể, nhưng vẫn muốn có một đám cưới đáng nhớ và ấn tượng. 

Nếu bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho một đám cưới sắp tới, thì chúng tôi nghĩ những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm được chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị trước đám cưới. 

CHỌN LỌC KHÁCH MỜI THAM DỰ ĐÁM CƯỚI

kinh nghiem to chuc dam cuoi tiet kiem 1

Chọn lọc khách mời đến tham dự đám cưới

Chọn lọc khách mời tham dự đám cưới là một công việc rất quan trọng và cần được quan tâm nếu bạn muốn có một đám cưới tiết kiệm chi phí. Bạn và gia đình có rất nhiều mối quan hệ, song bạn không thể mời tất cả những người quen biết đến tham dự đám cưới. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn khách mời, khách mời càng chất lượng thì chi phí tổ chức đám cưới càng tiết kiệm, tránh tối đa việc mời tràn lan, vô tội vạ gây lãng phí, bạn chỉ mời những vị khách không thể thiếu và được cho là quan trọng. Bạn cũng nên biết, một đám cưới với quy mô nhỏ sẽ ấm cúng và bạn sẽ đón tiếp chu đáo hơn rất nhiều. Cô dâu va chú rể cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn; không còn cảm thấy quá áp lực và mệt mỏi nữa.

LỰA CHỌN THIỆP MỜI ĐƠN GIẢN

Bạn không nên quá chú trọng trong việc lựa chọn và đầu tư chi phí quá nhiều cho thiệp mời cưới. Những mẫu thiệp mời cưới đẹp ai cũng thích, nhưng mức giá của những mẫu thiệp mời này sẽ rất cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong tổ chức đám cưới, thì bạn nên chọn những mẫu thiệp mời cưới đơn giản, song vẫn đảm bảo được yếu tố dễ thương. Bạn cũng không cần quá chú trọng trong việc thiết kế, in ấn, lựa chọn chất liệu in thiệp mơi. 

TRÁNH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI VÀO THỜI GIAN CAO ĐIỂM

kinh nghiem to chuc dam cuoi tiet kiem 3

Tránh tổ chức đám cưới ở thời điểm cao điểm

Ai cũng biết, mùa cưới thường rơi vào khoảng thời gian cuối năm, mức giá dịch vụ cho tổ chức đám cưới đều khá cao và bạn sẽ không có được một lựa chọn tốt nhất cho đám cưới của mình. Nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới tiết kiệm mà vẫn đảm bảo yếu tố đầy đủ, ấm cúng và hoành tránh, thì bạn nên tránh tổ chức đám cưới vào thời gian cao điểm. 

TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ CÓ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

LỰA CHỌN THỰC ĐƠN PHÙ HỢP

Để tiết kiệm tối đa chi phí trong tổ chức đám cưới, bạn nên xem xét thật kỹ khi lựa chọn thực đơn cho đám cưới. Bạn nên lựa chọn những món ăn mà nguyên liệu, thực phẩm và hoa quả đang vào mùa, tránh lựa chọn những thực phẩm và hoa quả trái mùa làm cho chi phí tổ chức đám cưới tăng lên. Bạn có thể tận dụng bánh cưới để làm món tráng miệng, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể và để lại được ấn tượng cho mọi người.

kinh nghiem to chuc dam cuoi tiet kiem 2

Thực đơn sử dụng trong đám cưới cũng cần chú ý

Ngoài ra, việc lựa chọn trang phục cưới hay trang trí cho đám cưới bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ, đây cũng là những khoản chi tiêu rất tốn kém nếu bạn quá chú trọng về mặt hình thức. 

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm, ấm cúng còn rất nhiều, bạn có thể tham khảo thêm để có được một đám cưới thành công đúng như mong muốn của bản thân. Một đám cưới tiết kiệm giữa thời kì bão giá như hiện nay là điều cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *