CÁCH CHỤP HÌNH CƯỚI PHÓNG SỰ CƯỚI

Chắc hẳn ai cũng được biết đến bộ ảnh cưới của Bi Rain – Kim Tae Hee đúng không nào. Họ đã có bộ album cưới với cách chụp hình phóng sự cưới đơn giản tone trắng đen. Chụp hình phóng sự cưới đã được phổ biến rất nhiều trong nhu cầu chọn dịch vụ chụp hình cưới của các cặp đôi. Vốn vì nó mang tính chân thực, tự nhiên nên sự ưu ái dành cho nó với thiện cảm của mọi người là khá cao.

Dịch vụ chụp hình phóng sự cưới được phổ cập và trở thành xu hướng lựa chọn

Chụp hình phóng sự trở thành xu hướng mới mẻ được nhiều người ưa chuộng

THẾ NÀO LÀ CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI?

Chụp hình cưới phóng sự đang rất được thịnh hành trong các lễ cưới hỏi, lễ đính hôn…rất phổ biến. Nhất là tại Việt Nam trong 1-2 năm trở lại đây dịch vụ này được nhiều người yêu thích. Vốn dĩ, chụp hình cưới phóng sự được đã rất thịnh ở phương tây. Chụp hình cưới phóng sự là kiểu chụp hình lưu lại các bước từ khâu bị của hai bên Gia Đình Dâu – Rể. Hay những lúc tiến hành vào lễ, lễ kết thúc, đến tiệc cưới, khâu đón khách. Tóm lại nó bao gồm tất tần tật những gì diễn ra của một ngày cưới.

Chụp hình phóng sự cưới rất được yêu thích và phổ biến ở các nước phương Tây

Chụp hình phóng sự cưới phổ biến nhiều ở các nước phương Tây

Hướng dẫn chụp hình phóng sự cưới quan trọng là bắt lấy các khoảnh khắc đáng nhớ. Với sự nhanh tay lẹ mắt của các Nhiếp ảnh gia trong ngày vui của khách hàng. Họ sẽ nhanh tay bấm máy giữ lấy “ khoảnh khắc vàng “ ấy.

YÊU CẦU TRONG CÁCH CHỤP ẢNH CƯỚI PHÓNG SỰ

Chụp hình cưới phóng sự giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Nhất là những cảm xúc được diễn ra trong suốt quá trình buổi lễ hoặc buổi tiệc. Đó là những hình ảnh chỉ diễn ra một lần nên yếu tố quan trọng chính là tay nghề của các nhà nhiếp ảnh gia.

Chụp hình cưới phóng sự yêu cầu kỹ năng khéo léo, cái tâm của nghề. Trong đó có cả sự nhạy bén và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chụp hình cưới mà các nhiếp ảnh gia phải có.

VÀI LƯU Ý KHI CHỤP HÌNH CƯỚI PHÓNG SỰ 

Vì đòi hỏi khá cao của dịch vụ Chụp hình cưới phóng sự, nghĩ là đơn giản nhưng chưa bao giờ nó đơn giản bạn nhé. Gói dịch vụ chụp hình cưới phóng sự khá cao nên nó phải đi đôi với chất lượng của yêu cầu khách hàng đặt ra bằng sản phẩm làm ra là bằng chứng.

Những điều cần lưu ý khi chụp hình phóng sự cưới

Chụp hình phóng sự cưới và những điều cần lưu ý

Nên sau đây là những chia sẻ với lưu ý giúp các bạn tham khảo một vài điều. Với dân nhiếp ảnh từ các studio chụp hình phóng sự chú ý một. Thì những newbie mới gia nhập nghề càng phải lưu tâm đến mười các mục này.

KHÔNG NÊN LẠM DỤNG

Không phải bất cứ hoạt động nào của thao tác chuẩn bị hôn lễ cũng được vô tầm ngắm của ống kính. Đến sớm là lúc tốt nhất cho chúng ta khâu chuẩn bị các dụng cụ phục vụ công tác tác nghiệp. Ê kíp thực hiện phải quan sát chuẩn bị thật tốt xung quanh. Để ý đến quan cảnh, ánh sáng tiến hành hôn lễ cũng như phải nên để ý đến những người góp mặt trong buổi lễ để nhớ và biết.

Sau đó, chúng ta quan tâm đến cô dâu đã sẵn sàng chưa. Và bắt đầu sắp xếp lên kế hoạch dự trù công việc để chuẩn bị bắt tay làm. Bạn mà đã là thợ ảnh chuyên nghiệp thì công việc bạn chưa bao giờ ngơi tay được.

THỜI GIAN CHỜ ĐỢI LÀ LÚC TẬN DỤNG

Thời gian rảnh cho phép nhiếp ảnh gia thực hiện nghiệp vụ tò mò, táy máy của bạn. Đi đâu đó loanh quanh khu khách sạn, chụp hình vài tấm ảnh bổ sung vào album cho phần chụp hình cưới phóng sự của mình thêm được phong phú. Mình thường chụp bàn trang trí tiệc cưới, chụp khung cảnh buổi tiệc. Hay đi quan sát mọi người thân của cô đâu đến sớm đang chụp ảnh hay làm bất cứ động tác lý thú lưu lại. 

Chụp hình phóng sự cưới chộp mọi khoảnh khắc

Hãy tận dụng thời gian mọi lúc để lưu lại hình ảnh của cô dâu từ mọi góc nhìn

Nếu đang ở tư gia cô dâu bạn hãy mày mò xem vài thứ gắn với hình ảnh thân thương tại ngôi nhà cô dâu. Như bức hình đại gia đình, chú cún thân yêu ,… Hãy tranh thủ giúp cô dâu lưu trữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ đó.

TRANG PHỤC ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI PHÓNG SỰ

Sử dụng trang phục màu sắc tối giản và đơn giản nhất. Cả ê kíp cũng nên mặc cùng một tone màu để dễ làm việc. Trong ê kíp chụp hình cưới phóng sự, nữ nên mặc quần dài để dễ di chuyển, tránh mặc váy và giày cao gót.

TỰ TIN, MẠNH DẠN, THOẢI MÁI

Đã là nhiếp ảnh gia bạn phải quen đối diện trước mặt tất cả mọi người, quen với mọi ánh mắt nhìn vào mình. Và việc lựa chọn thiết bị phù hợp cho quá trình tác nghiệp. Ví dụ như ở lễ cưới diễn ra tại nhà thờ hoặc Chùa ta nên sử dụng ống kính đa tiêu cự. Để tránh làm di chuyển trúng Cha sứ hay Sư Thầy đang tiến hành buổi lễ trang nghiêm… Nhưng bạn phải tự tin mạnh dạn  thực hiện công việc của mình vì bạn có quyền làm nhiệm vụ của mình. 

Bạn là bên dịch vụ chụp hình cưới và bạn lại đảm nhận việc chụp hình cưới phóng sự . Nên ai cũng hiểu rõ công việc của bạn. Do đó, bạn không nên lo lắng cho việc di chuyển khắp nơi. Vì tính chất công việc, bạn có thể lại gần người chủ lễ Linh Mục hoặc Sư Thầy bằng hành động tôn trọng khéo léo nhất.

TÍNH CHUYÊN NGHIỆP PHẢI LUÔN PHÁT HUY

Bạn yêu nghề lưu giữ cái đẹp nghệ thuật. Vì vậy, nên bạn sẽ rất nhanh chóng hòa vào không khí vui vẻ. Nhưng hãy chuyên nghiệp kẻo bị đánh mất đi khoảnh khắc vàng ấy. Khi đang tác nghiệp hãy tỏ rõ  tính chuyên nghiệp của mình.

Trên đây là chi tiết cách chụp hình phóng sự cưới và những lưu ý cần thiết nhất cho những nhiếp ảnh gia chụp hình phóng sự. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến dịch vụ chụp hình phóng sự cướiĐừng ngần ngại hãy liên hệ với Lavender Wedding ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *